Chi tiết tin

Bình Tú làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

Tác giả: Nguyễn Văn Tín Ngày đăng: 15:12 | 17/08 Lượt xem: 12152

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, dưới sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, Đảng ủy Bình Tú, đã chỉ đạo UBND xã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chú trọng công tác tuyên truyền vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, thường xuyên rữa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài.


(Tuyên tuyền phòng chống dịch Covid-19)

Hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng và giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc. Vận động nhân dân tạm dừng các hoạt động hiếu, hỉ; các nghi lễ tôn giáo…Thực hiện tốt công tác khai báo y tế đối với những người dân từ vùng dịch trở về địa phương và thực hiện cách ly theo quy định. Phối hợp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng từ vùng dịch trở về địa phương. Đến ngày 16 tháng 8,  địa phương có 716 đối tượng khai báo y tế , trong đó đưa đi cách ly tập trung 28 người,  còn lại cách ly tại nhà và đã lấy mẫu xét nghiệm cho 212 người. Đã chỉ đạo thành lập 37 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn 37 tổ tự quản của 8 thôn.

(Tặng quà khu cách ly tập trung của huyện)

Bên cạnh đó địa phương cũng đã làm tốt công tác vận động và cấp phát quà cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Đến ngày 16 tháng 8 năm 2020 đã vận động hơn 53 triệu đồng từ các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương.

(Tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19)

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:






Đăng nhập

 
 





Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng