Chi tiết tin

Về với Lễ hội văn hoá thể thao miền biển năm 2023

Tác giả: Giang Biên - Hồng Năm - Văn Hà Ngày đăng: 21:49 | 28/03 Lượt xem: 1825

Từ ngày 31/3 đến ngày 2/4 tại bãi biển thôn Duy Hà, xã Bình Dương diễn ra Lễ hội văn hoá-Thể thao miền biển năm 2023 với sự góp mặt của 4 xã biển gồm Bình Dương, Bình Minh, Bình Hải và Bình Nam. Sau nhiều năm tạm ngưng vì dịch bệnh, Lễ hội lần này là điểm nhấn để quảng bá thắng cảnh, văn hoá truyền thống, tiềm năng du lịch biển huyện Thăng Bình, đồng thời tăng cường tình đoàn kết giữa các thôn, các địa phương ven biển.Bãi biển thôn Duy Hà- Nơi diễn ra Lễ hội

Tại bãi biển thôn Duy Hà- nơi tổ chức Lễ hội với quy mô 21 trại, trong đó trại của 17 thôn và 4 địa phương. Hiện nay, tổ chức đã được dọn vệ sinh, các điểm check-in, đồng thời bố trí từng khu vực để các thôn, các địa phương tiến hành dựng trại.

Theo ông Đặng Văn Hùng- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Bình Dương, ngoài việc bố trí mặt bằng tổ chức Lễ hội, địa phương cũng sẽ chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, quảng bá về lễ hội để người dân khu vực trong và ngoài huyện được biết để tham gia. Cạnh đó, trước, trong Lễ hội diễn ra, Bình Dương dự kiến sẽ đón lượng lớn du khách đến tham gia, trải nghiệm, chúng tôi cũng đã liên kết, cung cấp các điểm lưu trú, homestay uy tín, chất lượng để du khách ở lại. Chúng tôi đang và đã xây dựng Bình Dương trở thành điểm đến lý tưởng, trải nghiệm du lịch xanh, gần gũi với thiên nhiên, và biển…

Sau gần 15 ngày cận lực, huy động, trại biển của thôn Nam Hà xã Bình Dương đã tượng hình. Điểm nhấn của trại là những chiếc thuyền. Công cụ này là đặc trưng của người dân vùng biển mỗi khi vươn khơi xa. Ông Mai Xuân Tư- Bí thư Chi bộ Nam Hà cho hay: Dự kiến kinh phí làm trại hơn 50 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ tầm 15 triệu đồng, còn lại thôn thực hiện xã hội hoá. Những ngày qua, ai nấy trong thôn cũng háo hức tham gia làm trại, góp tre, góp sức để hoàn thiện các khâu.(Ảnh: Thôn Nam Hà đang hoàn tất các khâu cuối cùng để hoà cùng Lễ hội văn hoá, thể thao miền biển)


“Chủ đề của Lễ hội Thăng Bình-khát vọng vươn khơi”, thôn chúng tôi đã bám sát chủ đề. Huy động mọi lực lượng gồm thanh niên, phụ nữ, nông dân vào việc làm trại, cũng như bố trí con người để tham gia các trò chơi dân gian”- Ông Tư nói. 

Ông Phan Thanh Tuấn- Bí thư Chi bộ thôn Bàu Bính cho hay: Thôn có đến 5 di tích lịch sử. Trong đó di tích lịch sử Căn cứ Lõm Bàu Bính đang được người dân nơi đây kỳ vọng nâng lên thành di tích lịch sử cấp quốc gia. Đó cũng là điểm nhấn mà người dân thôn  đưa vào biểu tượng cho lần trang trí trại lần này. Ngoài ra còn có thêm biểu tượng của Chùa Cầu (TP  Hội An) để quảng bá về những địa danh lịch sử Quảng Nam đến với du khách.  

Lễ hội Văn hoá-Thể thao miền biển năm 2023 diễn ra từ ngày 31/3 đến ngày 2/4 với sự tham gia của cán bộ và nhân dân 4 xã biển. Theo đó, Lễ hội diễn ra với các hoạt động thể thao như lắc thúng, bóng chuyền nam, nữ; kéo co; văn nghệ quần chúng. Ngoài ra còn các hoạt động trại, trò chơi lớn, trò chơi dân gian. Điểm nhấn của Lễ hội là lễ chào cờ đặc biệt với Lá cờ Tổ quốc 1.800 mét vuông với sự tham gia của 1.500-2.000 người dân địa phương vào sáng ngày 1.4 cùng với kinh khí cầu bay chung quanh lá cờ. Vào đêm ngày 1/4, đêm hoa đăng khinh khí cầu đặc biệt và độc đáo với chủ đề “ Thăng Bình-sắc màu của biển” kết hợp trình diễn ánh sáng giữa 12 khinh khí cầu và khí cầu khổng trên bờ biển.

Sau nhiều năm tạm ngưng hoạt động văn hoá thể thao vì dịch bệnh, năm 2023, nhiều lễ hội trên địa bàn huyện Thăng Bình đã kích hoạt trở lại với sự tham gia đông đảo của người dân trong và ngoài huyện. Lễ hội văn hoá-thể thao miền biển diễn ra vào cuối tháng 3 này sẽ là lựa chọn lý tưởng trong hành trình du lịch của du khách khi đến với quê hương Thăng Bình.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng