Search
Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Bình Hải | Lãnh đạo huyện Thăng Bình thăm người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn | Nhân dân Làng Phú Hoà (xã Bình An) tổ chức Lễ Giỗ quốc Tổ Hùng Vương năm 2024 | Văn hoá hướng về cội nguồn trong tín ngưỡng thờ cúng các vua Hùng | Trường THPT Thái Phiên tuyên dương học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi năm 2023 - 2024 | Giai đoạn 2022 - 2025, Thăng Bình phê duyệt 39 dự án phát triển sản xuất | Hướng về đất Tổ | Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ đối với Công an huyện Thăng Bình | Tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống người dân | Thăng Bình về nhì giải Bóng chuyền nam vô địch tỉnh Quảng Nam 2024 | Bình Dương khai mạc Đại hội TD-TT năm 2024 | Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Thăng Bình: Người dân đồng thuận | Thăng Bình công bố quy hoạch xây dựng vùng huyện giai đoạn đến năm 2030 | Thăng Bình xếp thứ 2 toàn tỉnh về chất lượng hoạt động tín dụng chính sách | UBKTHU Thăng Bình: Giao ban công tác Quý I năm 2024 | Thăng Bình giảm được 483 hộ nghèo trong 3 năm (2021-2023) | Năm 2024, Thăng Bình phấn đấu vận động hơn 11 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo” | Mặt trận xã Bình Tú vận động được gần 870 triệu đồng Quỹ vì người nghèo | Người Bí thư chi bộ hết lòng vì dân | Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện thanh niên
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Huyện Thăng Bình đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao chất lượng cuộc sống

Tác giả: Phan Thị Hạnh Ngày đăng: 14:44 | 27/03 Lượt xem: 5110

Cách đây 77 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi đồng bào cả nước tham gia luyện tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Với những ý nghĩa sâu sắc đó, ngày 27/3 được Chính phủ lấy làm “Ngày thể thao Việt Nam”. “Ngày Thể thao Việt Nam” tổ chức hằng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể và sinh hoạt văn hóa, thể thao lành mạnh.

Với khẩu hiệu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các phong trào thể dục thể thao (TDTT) liên tục được phát động trong các đối tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đã trở thành phong trào rộng khắp trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và Nhân dân, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống trong các tầng lớp Nhân dân.

Đồng hành cùng sự phát triển của thể thao tỉnh Quảng Nam, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành và sự đồng lòng, quyết tâm của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, vận động viên và những người làm công tác thể dục thể thao, phong trào TDTT của huyện Thăng Bình đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.   

Nhận thức của người dân về lợi ích, tác dụng của TDTT đối với sức khỏe, hạnh phúc của mỗi gia đình ngày càng nâng lên. Theo đó, đến nay số người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao là 32,39%, số gia đình thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao là 25,02%.

Để phong trào luyện tập TDTT phát triển toàn diện, đạt hiệu quả, công tác xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật TDTT trên địa bàn huyện đã được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới. Đến nay, huyện có 01 Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, 22 Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã, thị trấn, 01 sân vận động huyện, 01 nhà thi đấu cầu lông, 106/106 thôn, khu phố có nhà văn hóa. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã đầu tư xây dựng sân chơi thể thao mới như bể bơi, sân bóng đá cỏ nhân tạo, các phòng tập thể dục thẩm mỹ, thể hình… với kinh phí đầu tư hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Một số nhà văn hóa có khuôn viên rộng, xã đã chủ động huy động xã hội hóa đầu tư một số thiết bị tập luyện TDTT như: sân cầu lông, sân bóng đá… phục vụ cho nhu cầu tập luyện TDTT của Nhân dân.  (Ảnh: Giải bóng chuyền nam năm 2022)

Bên cạnh đó, hằng năm, UBND các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT, vui chơi giải trí, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Ngoài ra, bên cạnh tham gia các giải đấu cấp tỉnh, hằng năm Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh, truyền hình huyện thường xuyên phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao và hội thao cấp huyện với nhiều môn thi đấu thế mạnh trọng điểm để phát triển phong trào có tính vững chắc và lâu dài như: bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông, đua thuyền, võ karatedo, võ Taewondo, võ thuật cổ truyền,…  đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và quần chúng Nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên. Các giải thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian thường xuyên được tổ chức vào dịp Lễ, Tết không chỉ tạo không khí vui tươi trong Nhân dân, mà còn góp phần gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.   

Năm 2022 vừa qua, huyện Thăng Bình tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Thăng Bình lần thứ IX thu hút hàng nghìn người tham gia. Đây là sự kiện quan trọng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân. Tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ IX năm 2022, huyện đã chọn cử các vận động viên tham gia thi đấu các môn, với 14/17 môn và xuất sắc giành vị trí thứ 4 toàn đoàn trong tổng số 27 đoàn tham gia. Kết quả huyện Thăng Bình là một trong 5 đơn vị được tặng Cờ thi đua tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ  IX năm 2022. 

Những kết quả đó tiếp tục làm giàu thêm thành tích đáng tự hào của thể thao huyện Thăng Bình, tạo đà mạnh mẽ trong phong trào tập luyện và thi đấu TDTT, góp phần tăng cường sức khỏe toàn dân, nâng cao cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Thăng Bình.

Trong tháng 3 năm 2023, Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh, truyền hình huyện tổ chức thi đấu các giải thể thao như giải Bóng đá nữ, Bóng  chuyền nữ, các xã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ... Đây là một chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2023) trên địa bàn huyện.   

Với những thành tích khả quan đạt được trong thời gian qua của huyện Thăng Bình, với sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện cùng sự nỗ lực của đội ngũ cộng tác viên, hướng dẫn viên nhiệt huyết, chắc chắn phong trào TDTT tại huyện Thăng Bình sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích nổi bật và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.  Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng