Chi tiết tin

Xây dựng những tuyến đường cờ đón tết

Tác giả: Hồng Năm - Văn Hà Ngày đăng: 14:27 | 19/01 Lượt xem: 829

Những ngày này, nhà nhà, người người tích cực hơn với công việc dọn dẹp nhà cửa, trang trí các tuyến đường rực rỡ các sắc màu để chuẩn bị đón tết nguyên đán Quý Mão 2023. Tại khu phố 3 thị trấn Hà Lam, ban cán sự khu phố đã vận động bà con nhân dân cùng nhau xây dựng và ra mắt tuyến đường cờ Trần Thị Lý.Ban cán sự và nhân dân khu phố 3 tham gia xây dựng và ra mắt tuyến đường cờ Trần Thị Lý

Tuyến đường Trần Thị Lý, nối từ bàu Hà Kiều ra giáp đường Trần Phú, có chiều dài 250 m thuộc khu phố 3, thị trấn Hà Lam. Để điểm tô cho tuyến đường đẹp hơn trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023 này, Ban cán sự khu phố 3 đã vận động hội viên các chi hội và bà con nhân dân xây dựng tuyến đường cờ Trần Thị Lý. Ngay sau khi chủ trương được đưa ra, chỉ trong một thời gian ngắn tuyên truyền vận động, ban cán sự khu phố 3 đã nhận được sự thống nhất cao của bà con nhân dân. Theo đó, sáng ngày 17.1 (tức ngày 26 tháng chạp năm Nhâm Dần), ban cán sự và người dân đã hăng hái cắm cờ dọc 2 bên đường Trần Thị Lý theo đúng quy cách cự ly, kích cỡ cán cờ và cờ. Vừa tham gia cùng ban cán sự khu phố 3 cắm 70 lá cờ dọc 2 bên đường xong, ông Phan Ngọc Hoàng, ở số nhà 60 đường Trần Thị Lý phấn khởi: Nhìn thấy con đường quen thuộc ngày nào, giờ được cắm cờ đỏ, sao vàng đều ren một kích cỡ, tôi thấy đẹp và rất trang nghiêm.Các tuyến đường thuộc khu phố 3 thị trấn Hà Lam đã xây dựng thành các tuyến đường cờ cùng một quy cách

Theo ông Nguyễn Đình Hải – Khu phố trưởng khu phố 3, việc cắm cờ nhân các ngày tết, ngày lễ trọng của quê hương đất nước được bà con nhân dân khu phố 3 triển khai thực hiện rất tốt, 100% người dân thực hiện cắm cờ đảm bảo đúng thời gian, địa điểm quy định. Tuy nhiên, việc tự mua sắm dẫn đến cờ được cắm của mỗi gia đình không giống nhau, từ độ dài cán cờ, chất liệu làm cán, kích cỡ lá cờ, thậm chí là vị trí cắm cũng khác nhau. Có hộ chỉ cắm trước cổng nhà, có hộ thì cắm sát ra gần lề đường. Vì vậy, nhìn tổng quan không đồng đều và chưa đẹp mắt. Xuất phát từ lý do này, thời gian qua, ban cán sự khu phố 3 thị trấn Hà Lam đã tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng tuyến đường cờ theo 1 quy cách. Cán cờ được làm bằng sắt, cao 2,4 m, chọn cắm 1 kích cỡ cờ tổ quốc, cự ly giữa 2 trụ cờ thống nhất cách nhau từ 10 - 12m.

Ông Nguyễn Đình Hải - Khu phố trưởng khu phố 3 cho biết thêm: Thực hiện chỉ đạo của UBND các cấp xây dựng đường phố văn minh, trong năm 2022, chúng tôi xây dựng được 6 tuyến đường với 300 lá cờ được cắm. Tiếp tục nhiệm vụ này, thời điểm cuối năm 2022, chào đón năm mới 2023, chúng tôi tiếp tục vận động xây dựng tuyến đường cờ Trần Thị Lý. “Khi triển khai bà con nhân dân tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình kể cả tinh thần lẫn vật chất rất tốt, qua đó, đã tạo thuận lợi cho ban cán sự chúng tôi khi triển khai chủ trương xây dựng tuyến đường cờ. Sau khi cắm, cờ được khu phố giao lại trực tiếp cho các hộ gia đình tự quản lý”. Ông Hải nói.

Thị trấn Hà Lam là địa phương đang tập trung xây dựng đô thị, vì vậy việc vận động nhân dân xây dựng các tuyến đường cờ kiểu mẫu như khu phố 3 là một trong những hoạt động có ý nghĩa, vừa tạo nên cảnh quan đường phố đẹp, vừa góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng thành công các tuyến phố văn minh.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng