Chi tiết tin

Tết về trong những ngôi nhà nhân đạo

Tác giả: Hồng Năm Ngày đăng: 14:25 | 19/01 Lượt xem: 720

Được ở trong ngôi nhà mới luôn là mơ ước của nhiều người, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, khó có điều kiện làm nhà. Đối với các ngư dân xã Bình Hải và xã Bình Nam huyện Thăng Bình, mơ ước đó vừa trở thành sự thật. Đặc biệt vui hơn khi họ được về ở trong ngôi nhà mới đúng dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023.Hội Chữ thập đỏ tặng quà tết cho gia đình anh Trần Văn Truyền – thôn Vịnh Giang – xã Bình Nam

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà gần 100 m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, gian bếp và công trình phụ khép kín của gia đình anh Trần Văn Truyền, một ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Bình Nam huyện Thăng Bình vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là nhà nhân đạo, được hỗ trợ xây dựng theo chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do Trung ương hội Chữ thập đỏ phát động. Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí 270 triệu đồng, trong đó, hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình anh vay mượn thêm của bà con, anh em bạn thuyền.

Anh Truyền cho biết, cách đây hơn 10 năm, sau khi lập gia đình, ra ở riêng với căn nhà nhỏ ở tạm. Cuối tháng 10.2022, sau chuyến biển cùng bạn thuyền trở về, do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, căn nhà nhỏ của vợ chồng anh bị hư hỏng. Đang loay hoay chưa tìm đâu ra tiền để sửa lại nhà, ngư dân Trần Văn Truyền được hội Chữ thập đỏ xã Bình Nam xét đề xuất xin hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà theo chương trình “An toàn cho ngư dân  nghèo, khó khăn” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ triển khai. Niềm vui có nhà mới đến với gia đình anh như một giấc mơ, nhưng đó là giấc mơ có thật. Những ngày dọn về nhà mới, để kịp lo đón tết cổ truyền Quý Mão 2023, gia đình anh còn nhận thêm sự chung sức, hỗ trợ của hội viên Chữ thập đỏ, của bà con xóm làng thôn Vịnh Giang. Trong niềm vui, hạnh phúc nhân đôi, anh Trần Văn Truyền rất xúc động: Nếu không được hỗ trợ, không biết khi nào tôi mới làm được nhà. Có nhà mới, gia đình đón tết vui hơn, ấm cúng hơn.Hội viên hội Chữ thập đỏ xã Bình Nam và bà con thôn Phương Tân thường xuyên có những hoạt động tham gia hỗ trợ cả vật chất, lẫn tinh thần giúp ngư dân khó khăn yên tâm bám biển

Cùng với anh Trần Văn Truyền, đợt hỗ trợ xây dựng nhà theo chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” dịp trước tết nguyên đán Quý Mão 2023, 2 xã Bình Hải và Bình Nam huyện Thăng Bình có 6 ngư dân được hỗ trợ xây mới nhà ở. Ông Lê Tấn Minh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam cho biết, Thời gian khởi công làm nhà đến nay thời tiết không thuận lợi, mưa kéo dài. Tuy  nhiên với mục tiêu giúp các gia đình ngư dân khó khăn có nhà kịp đón tết, nên hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương và các gia đình quyết tâm hoàn thành việc xây nhà trước ngày 15.1.2023. Ông Minh cũng cho biết thêm, thực hiện chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, năm 2022, tỉnh Quảng Nam được Trung ương hội Chữ thập đỏ hỗ trợ hơn 2,7 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 18 ngôi nhà,  với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, hỗ trợ 14 con bò giống sinh kế trên 190 triệu đồng để nhân dân có điều kiện phát triển kinh tế. Ngoài ra, thực hiện chương trình, hội còn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức tập huấn về tuyên truyền biển đảo, kỹ năng sơ cấp cứu cho ngư dân, cấp áo phao, túi sơ cấp cứu hỗ trợ an toàn cho ngư dân khi hành nghề trên biển.

Có nhà ở, sinh kế ổn định, từ nay, sau những cánh sóng biển, những lo lắng, vất vả, khó khăn của các ngư dân luôn có sự hậu thuẫn hỗ trợ từ phía sau đó chính là gia đình, là chính quyền địa phương và các tổ chức hội, đoàn thể. Trong đó, hội Chữ thập đỏ đóng vai trò tích cực. “Chúng tôi sẽ luôn đồng hành giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, tham gia giữ gìn biển đảo quê hương.”- Ông Lê Tấn Minh, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Tỉnh nói.


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng