Chi tiết tin

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác khắc phục hệ thống điện tại các xã, Bình Quý, Bình Tú, Bình An

Tác giả: Đình Hiệp - Minh Tân - Thành Châu Ngày đăng: 16:50 | 01/10 Lượt xem: 1088

Trong sáng ngày 30.9, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Húy và lãnh đạo điện lực Thăng Bình đi kiểm tra công tác khắc phục hệ thống điện tại các xã, Bình Quý, Bình Tú, Bình An. Đây là những điểm có thiệt hại nặng sau bão số 4.(Lãnh đạo huyện Thăng Bình kịp thời động viên lực lượng làm nhiệm vụ)

Tại thôn Quý Thạnh 1, xã Bình Quý, theo quan sát của chúng tôi có 4 cây trụ điện trung thế bị ngã đổ. Điện lực Thăng Bình đã điều 15 công nhân, trong đó có sự hỗ trợ từ điện lực Quảng Ngãi để hỗ trợ khắc phục. Tham gia giúp điện lực Thăng Bình khắc phục vị trí này ông Phạm Minh Thư ( Điện lực Quảng Ngãi) cho biết, mặt dù gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển các trụ điện mới vào thay thế nhưng anh em đều động viên cố gắng khắc phục để sớm cấp điện lại cho bà con sản xuất và sinh hoạt. “ Hiện tại chúng tôi thấy Thăng Bình thiệt hại nặng quá, mất điện hết toàn bộ khu vực, chúng tôi cố gắng động viên anh em khắc phục để đóng điện cho 7 xã cánh tây Thăng Bình ngay trong ngày hôm nay 30 tháng 9”- Ông Thư nói.(Nhiều trụ điện bị gãy đổ, khiến cho việc cấp điện trở lại đang còn nhiều khó khăn)

Ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc điện lực Thăng Bình cho biết, trong hai ngày 29 và 30.9, Điện lực Thăng Bình đã huy động trên 125 cán bộ, công nhân viên cùng với sự hỗ trợ của lực lượng xung kích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn từ các Công ty Điện lực ở miền Trung như: Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông để triển khai khắc phục hệ thống điện trên địa bàn huyện và quyết tâm hoàn thành việc đóng điện lại cho dân trước 17 giờ ngày 30.9.2022. Ông Minh cho hay: Mong muốn của chúng tôi là trong quá trình khôi phục lại điện, vướng nhất là hành lang tuyến, bà con nhân dân và lãnh đạo các địa phương hỗ trợ tích cực cho chúng tôi về tinh thần cũng như nguồn lực, tạo điều kiện cho chúng tôi giải phóng hành lang tuyến để khôi phục lại điện sớm nhất. “ Còn đối với bà con dùng điện, thì chúng tôi mong rằng bà con nên kiểm tra lại đường dây sau công tơ về đến nhà mình, chổ nào còn yếu, thiếu, chúng ta chống chèn trở lại, dây đứt nối lại và băng keo thật là tốt, để sẵn sàng, khi chúng tôi cấp điện trở lại thì đường dây của bà con từ sau công tơ cũng sẵn sàng nhận điện, không bị mất điện và đảm bảo an toàn cho bà con và tính mạng của người dân”- ông Minh khuyến cáo.(Tập trung toàn lực, khẩn trương khôi phục lại nguồn điện sớm nhất)

Qua kiểm tra công tác khắc phục thiệt hại do bão số 4 gây ra tại các xã, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình đánh giá cao tinh thần vượt khó của cán bộ, công nhân ngành điện, đặc biệt là sự tham gia giúp đỡ của các Công ty Điện lực miền Trung. “ Tôi yêu cầu lãnh đạo các địa phương tích cực phối hợp với ngành điện, để vận động người dân chặt cây cối ngã đổ, giải phóng hành lang tuyến để ngành điện sớm khắc phục, cung cấp điện trở lại sớm nhất cho người dân” – ông Huý nói

Được biết, bão số 4 gây thiệt hại nặng nề cho ngành điện Thăng Bình. Theo thống kê, hiện có 51 trụ cao thế, 31 trụ điện hạ thế bị gãy đổ; 2.630m dây điện bị đứt; 01 trạm biến áp bị hỏng.

Để đẩy nhanh tiến độ khôi phục cấp điện, nhất là đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, Công ty Điện lực Quảng Nam khuyến cáo người dân cùng quan tâm hỗ trợ các lực lượng xung kích của địa phương và Điện lực khu vực trong quá trình thu dọn cây cối ngã đổ vào đường dây để ngành điện tập trung dựng cột; đồng thời người dân tự kiểm tra, củng cố lại đường dây sau công tơ (là tài sản của người dân) và chịu trách nhiệm về an toàn điện trước khi Điện lực khu vực đóng điện lại để sử dụng.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng