Chi tiết tin

Lãnh đạo huyện Thăng Bình trực tiếp kiểm tra tình hình thiệt hại sau bão số 4

Tác giả: Thành Châu - Hồng Năm Ngày đăng: 19:09 | 28/09 Lượt xem: 1223

Ngay sau khi bão NORU đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, ngay trong sáng ngày 28.9, các đồng chí lãnh đạo huyện Thăng Bình đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình thiệt hại sau bão. Tại các xã vùng đông, đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thăng Bình đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả của bão số 4.(Bí thư Huyện uỷ Phan Công Vỹ kiểm tra các công trình trọng yếu ngay sau khi bão tan trong sáng ngày 28.9)

Theo báo cáo sơ bộ đến 9h sáng ngày 28.9 của các địa phương, bão số 4 không gây thiệt hại về người, nhưng có nhiều trường hợp bị thương trong bão, riêng tại xã Bình Hải có 3 người bị thương, Bình Triều 1 sản phụ chuyển dạ có dấu hiệu sinh non. Tuy nhiên các trường hợp đã được lực lượng chức năng chuyển đến bệnh viện kịp thời ngay trong đêm diễn ra bão. Về nhà ở, hiện trên địa bàn huyện chưa có thống kê cụ thể, nhưng về cơ bản trên địa bàn không có nhà sập, chỉ có nhà tốc mái, địa phương chưa kiểm đếm được số nhà bị tốc mái và mức độ hư hỏng do bão. Tại xã Bình Giang, theo thống kê chưa đầy đủ, đến 9h sáng nay, địa phương có 5 nhà tốc mái hoàn toàn. Bà Phạm Thị Thu, thôn Bình Tuý cho hay: Tôi ngủ nhà họ đâu có biết, sáng ra thì thấy nhà bay hết rồi. “Chừ chỉ biết nhờ xã chính quyền lo cho bớt, dựng sửa lại ở chớ như ri làm ren đây, hoàn cảnh thì có mình, con thì làm ăn ở xa hết”- bà nghẹn ngào.


(Nhà bà Phạm Thị Thu bị tốc mái hoàn toàn khi bão đi qua)

Ngoài thiệt hại nhà dân, bão số 4 còn gây thiệt hại đến các trụ sở làm việc, trường học và các công trình công cộng. Qua kiểm tra tại xã Bình Đào của đồng chí bí thư huyện ủy, trường THCS Nguyễn Hiền xã Bình Đào bị thiệt hại khá nặng. Theo quan sát ban đầu, dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học bị hư hỏng, có 4 phòng bị tốc mái hoàn toàn. Trong đó, có 3 phòng học và 1 phòng máy vi tính. Thầy giáo Hồ Văn Phụng - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hiền cho biết, trước bão, thực hiện chỉ đạo chung, nhà trường đã triển khai công tác che đậy, chèn chống. Tuy nhiên, do trường xây dựng từ năm 1998, đã gần 25 năm, xuống cấp, nên không chống chịu được với sức gió mạnh của cơn bão số 4 vừa rồi.

“Nỗi lo lắng nhất hiện nay là học sinh sẽ không có phòng để học, vì nhà trường có 16 lớp 652 em học sinh. Chúng tôi đã huy động tất cả giáo viên tập trung dọn vệ sinh, khắc phục nhanh để ổn định dạy và học sau bão”- Thầy Phụng cho hay.


(Bí thư Huyện uỷ Phan Công Vỹ chỉ đạo khắc phục thiệt hại tại trường THCS Nguyễn Hiền - xã Bình Đào)

Qua kiểm tra tại các địa phương, lãnh đạo huyện Thăng Bình ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng tránh bão của chính quyền địa phương, lực lượng chức năng và người dân. Đối với những hư hỏng nhà của, công trình trường học, trụ sở làm việc, đường sá… đồng chí Phan Công Vỹ đã yêu cầu các địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục, trước mắt ưu tiên ổn định cuộc sống cho người dân. Riêng đối với các công trình trường học bị hư hỏng, huyện đã được sự hỗ trợ từ trung đoàn dân quân cơ động về lực lượng tham gia giúp dân dọn dẹp, khắc phục hư hỏng. “Bão số 4 rất mạnh, cho nên là huyện đã có chỉ đạo các địa phương chuẩn bị cho chèn chống nhà cửa, sơ tán dân.  Hiện nay có một số trường hợp bị tốc mái, một số nhà dân tốc mái hoàn toàn, rất mừng là không thiệt hại về người. Chúng tôi đã chỉ đạo tất cả cán bộ công nhân viên chức, trung đoàn cảnh sát cơ động, giúp dân khắc phục hậu quả, chúng tôi sẽ dừng tất cả các cuộc họp để tập trung ổn định đời sống nhân dân sau bão, nếu như lụt xảy ra thì các địa phương đều có kế hoạch, sau bão giúp cho dân, và cương quyết không để trường hợp người dân không có nơi ăn chốn ở.”- Bí thư Huyện uỷ Phan Công Vỹ cho biết.

Ngoài ra, các địa phương tiếp tục chủ động triển khai các phương án phòng tránh thiệt hai người và tài sản sau hoàn lưu bão, có khả năng gây mưa, ngập lụt. Nghiêm cấm tuyệt đối việc đánh bắt cá mất an toàn của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất thương tích do khắc phục hậu quả sau bão.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng