Chi tiết tin

Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng kiểm tra công tác khắc phục bão số 4

Tác giả: Giang Biên - Đình Hiệp - Văn Hà Ngày đăng: 18:38 | 28/09 Lượt xem: 1210

Sáng ngày 28.9, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng đã đến hiện trường kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 4.Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng kiểm tra thiệt hại do bão số 4 gây ra.

Theo người dân địa phương, dù bão số 4 đi vào khu vực các xã ven biển huyện Thăng Bình không quá mạnh nhưng có những luồng xoáy mạnh làm sập đổ và tốc mái một số nhà. Trước đó, người dân cũng đã chủ động trong công tác phòng chống nhưng gió mạnh nên thiệt hại là điều không thể tránh khỏi.

Ông Mai Bình (xã Bình Dương) cho hay: Dù đã được chèn chống cẩn thận từ mấy hôm trước, nhưng bão vào, trang trại của gia đình tôi bị sập tường, bay cả mái tôn đi khá xa. Bây giờ nhờ lực lượng địa phương đến hỗ trợ.  


Khoảng 300 con gà gần đến thời điểm xuất chuồng đã chết như thế này

Trai trại gà gần 2.000 con của anh Phan Phước (thôn Thanh Ly xã Bình Nguyên) chỉ còn vài ngày nữa xuất bán. Bão số 4 vào tối qua đã khiến gần 300 con đã chết vì bị ngập nước. Anh Phước cho hay, vừa gió vừa mưa nên gà bị ướt cánh sau đó bị chết. Ngay sau khi bão tan, tôi đã nhặt gà chết ra khỏi trang trại để đào hố chôn. Sợ để lâu bốc mùi thối.

Theo thống kê ban đầu, huyện Thăng Bình đã có 4 người bị thương, gần 50 nhà tốc mái và sập hoàn toàn. Hiện lực lượng dân quân địa phương, công an các xã, thị trấn cùng người dân đang tập trung dọn dẹp cây cối trên các tuyến đường để phương tiện lưu thông.

Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, sau bão, huyện Thăng Bình đã phân công các đoàn công tác xuống trực tiếp hiện trường để kiểm tra thiệt hại bão số 4, đồng thời chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục. Trước mắt phải tập trung lực lượng chặt bỏ cây cối ngã đổ thông đường cho người dân qua lại. Sau đó thống kê thiệt hại các trường hợp nhà sập, tốc mái. Ông Hùng nói:

Hiện tại  trên địa bàn huyện đã có người bị thương do bão. Nhà bị tốc mái nhiều. Thiệt hại hoa màu rất lớn, tập trung ở các vùng đông. Các địa phương vẫn đang bám hiện trường để khắc phục hậu quả, rà soát, tổng hợp thiệt hại do bão gây ra.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng