Chi tiết tin

Người dân chủ động ứng phó với bão Noru

Tác giả: Giang Biên Ngày đăng: 10:04 | 26/09 Lượt xem: 1073

Bão Noru đang di chuyển vào biển Đông. Để chủ động ứng phó với bão, người dân trên địa bàn huyện Thăng Bình cũng đã bàn tính nhiều phương án để chèn chống nhà cửa, chuẩn bị lương thực thực phẩm chu đáo.

Ở thôn Qúy Thạnh 2 xã Bình Qúy, bà Huỳnh Thị Lựu lặn lội xuống tận cửa hàng tại chợ Hà Lam để mua bao ni lông đựng nước dùng để chèn chống nhà cửa. Theo bà Lựu, ngày hôm trước bao ni lông này có giá 1.000 đồng/bao thì hôm nay đã tăng lên 5.000 đồng.Bà Lựu mua bao ni lông để đựng nước chèn lên mái nhà chống bão

Bà Lựu cho hay, đắt cũng phải mua chớ ren, chống bão mà. Tôi mua chừng 10 cái bao ni lông, sau đó đem về đổ nước chèn lên mái nhà. Cùng với các bao nước, gia đình cũng đã chuẩn bị các bao đựng cát để chèn chống đảm bảo. Lo sợ nhất vẫn là căn nhà, bão vô là bay hết.Tại xã Bình Nam, người dân cùng hỗ trợ đưa tàu, thuyền vào nơi trú ẩn an toàn

Tại xã Bình Minh, ngay khi có thông tin về bão Noru, Đoàn xã đã thành lập Lực lượng TNXK ở từng thôn. Trước tiên, Bí thư chi đoàn- Đội trưởng Đội TNXK phòng chống thiên tai rà soát và lên danh sách các hộ neo đơn, hoàn cảnh khó khăn nhà yếu, không đảm bảo để vận động bà con đến nơi trú ẩn an toàn. Ngoài ra, các hộ không có người thì có thể gọi điện để nhờ lực lượng đến trợ giúp, chèn chống nhà cửa.


Ở thôn Qúy Thạnh 2 xã Bình Qúy, bà Huỳnh Thị Lựu lặn lội xuống tận cửa hàng tại chợ Hà Lam để mua bao ni lông đựng nước dùng để chèn chống nhà cửa. Theo bà Lựu, ngày hôm trước bao ni lông này có giá 1.000 đồng/bao thì hôm nay đã tăng lên 5.000 đồng.Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng