Chi tiết tin

Thăng Bình họp trực tuyền về công tác phòng chống dịch Covid-19

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 13:34 | 18/08 Lượt xem: 716

Sáng ngày 16.8, các ông Phan Công Vỹ- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình đồng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là công tác tiêm phòng vắc xin và dịch bệnh sốt xuất huyết.Bí thư Huyện ủy Thăng Bình Phan Công Vỹ yêu cầu cán bộ, giáo viên phải gương mẫu đi đầu trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, đến nay đối tượng trên 18 tuổi tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 đạt 43,2%; mũi 4 đạt 45,9%. Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 3 đạt gần 50%. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 56%, mũi 2 đạt 18,8%. Hiện nay, các xã, thị trấn đang triển khai tiêm chủng đợt 36 cho các đối tượng.

Tại cuộc họp, các địa phương cũng nêu lên một số khó khăn như người dân vẫn còn chủ quan chưa tiêm chủng hoặc chưa đồng ý cho con đi tiêm vắc xin; công tác tuyên truyền còn hạn chế; cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện Thăng Bình chưa gương mẫu, tiên phong trong việc tiêm vắc xin, tỷ lệ tiêm mũi 4 chỉ đạt dưới 50%, riêng Trường THPT Hùng Vương đạt có 15%.

Lãnh đạo huyện Thăng Bình yêu cầu các địa phương, ngành giáo dục cần căn cứ các mốc thời gian quy định của cấp trên tuyên truyền vận động người dân, cán bộ, giáo viên tiêm chủng đầy đủ, đúng quy định. Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì đến cuối tháng 8 phải tiêm đạt 90% mũi 4, 100% đối với Đảng viên. Ngành y tế không để hết, để thiếu vắc xin tiêm cho người dân. Ngoài ra, các cơ quan tuyên tuyền phải phản bác những thông tin trái chiều gây ảnh hưởng đến dư luận về tác dụng của vắc xin Covid-19.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng