Chi tiết tin

Thăng Bình phát động Tháng hành động vì người cao tuổi

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 13:29 | 18/08 Lượt xem: 693

UBND huyện Thăng Bình vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022 với chủ đề “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Câu lạc bộ Người cao tuổi tham gia biểu diễn văn nghệ tại Lễ phát động

Huyện Thăng Bình hiện có hơn 25.100 người cao tuổi, chiếm 12,1% dân số. Với bề dày kinh nghiêm vốn có, người cao tuổi đã góp một phần nhỏ vào sự phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng của huyện.

Song song đó, người cao tuổi trên địa bàn huyện Thăng Bình đã được các cấp ủy, chính quyền quan tâm, kịp thời giải quyết đầy đủ các chế độ, chúc thọ, mừng thọ trang trọng. Ngoài ra, người cao tuổi đã được khám sức khỏe đầy đủ, tham gia các câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh để có tinh thần, sức khỏe tốt.

Tuy vậy đến nay qua rà soát, toàn huyện Thăng Bình còn hơn 1.700 người cao tuổi thuộc hộ nghèo, trong đó 810 người thuộc diện cô đơn không có người phụng dưỡng, chăm sóc.

Tại lễ phát động, huyện Thăng Bình kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài huyện cùng hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi, tiếp tục  ủng hộ quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi để thăm, tặng quà người cao tuổi khó khăn vào dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1.10).

Dịp này, UBND huyện Thăng Bình đã tặng 49 suất quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn (500 ngàn đồng/suất).

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng