Chi tiết tin

Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và tiến độ tiêm vắc xin trong phòng, chống Covid-19

Tác giả: Giang Biên-Trung Thực Ngày đăng: 11:46 | 15/10 Lượt xem: 367

Sáng ngày 13/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Điểm cầu huyện Thăng Bình có ông Võ Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.Ông Võ Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình chủ trì tại điểm cầu

Theo báo cáo tại cuộc họp, từ đầu mùa dịch tới nay, toàn tỉnh ghi nhận 864 ca mắc Covid-19. Tính từ 19/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 710 ca bệnh, trong đó có 10 ca bệnh tử vong, 670 ca bệnh đã được xuất viện, 30 bệnh nhân đang được điều trị. Tính từ 01/10/2021 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận 2.206 người về từ các tỉnh phía Nam. 

Đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, mục tiêu đến Qúy I/2022 đạt trên 70% dân số được tiêm phòng với lượng vắc xin cần thiết ( tương đương gần 2 triệu liều). Tuy nhiên, đến hết ngày 7/10/2021, tỉnh mới được phân bổ hơn 900 liều. Lượng vắc xin này chỉ mới đáp ứng được 305 người tiêm đủ 2 liều và 38,8% người tiêm một liều. 

Tại cuộc họp, các địa phương, sở, ngành đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua; công tác tiếp đón công dân từ các tỉnh/thành về quê; tiến độ tiêm vắc xin Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết: Trong thời gian tới, số lượng vắc xin được phân bổ nhiều, đề nghị các địa phương lập kế hoạch chi tiết về số lượng tiêm, đối tượng tiêm, tiêm loại nào, thời gian tiêm; trong đó ưu tiên số 1 đối với những người có bệnh nền và đối tượng 60 tuổi trở lên. Đồng thời, các địa phương rà soát lại nhu cầu tiêm mũi 2, thống kê gửi danh sách về tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, trong đó chú trọng tuyên truyền về tiêm vắc xin Vero Cell, theo báo cáo từ ngày 8/10, đã có hơn 17,7 nghìn đối tượng được tiêm vắc xin này tại 7 huyện/thị/xã thành phố và chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm. Sau khi được phân bổ, các địa phương tăng tốc tiêm phòng toàn dân bất kể ngày đêm.... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng thống nhất chủ trương mỗi huyện tổ chức 1-2 chuyến xe nữa dành cho các đối tượng đặc biệt khó khăn trở về quê. Đồng thời giao Sở LĐ,TB&XH lên phương án đón người dân từ các tỉnh/thành phía Nam về quê. Các địa phương, sở, ngành triển khai nhanh về Nghị quyết 128 của Chính phủ về “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”...

Cũng liên quan đến việc tiêm vắc xin, trong đợt này, huyện Thăng Bình được phân bổ 20.000 liều vắc xin Vero Cell. Để đảm bảo công tác tiêm vắc xin, UBND huyện Thăng Bình giao Trung tâm Y tế huyện chủ trì tiêm cho công dân 15 xã, thị trấn thuộc các xã cánh Tây và Trung; Bệnh viện Đa Khoa Thăng Hoa chủ trì tiêm 7 xã vùng Đông.

Tiêm vắc xin, góp phần đạt được miễn dịch cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại bình thường

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Thăng Bình chỉ có khoảng 5.000 người đăng ký tiêm vắc xin, đây lá con số khá thấp so với các huyện khác. Cũng theo chỉ đạo của UBND tỉnh, nếu trong đợt này, huyện nào không sử dụng hết vắc xin Vero Cell đã phân bổ, thì thu hồi, điều chuyển địa phương khác thì những đợt tiếp theo sẽ không được phân bổ vắc xin.

Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện đề nghị, thời gian này, các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch Covid19 và lợi ích của việc tiêm vắc xin. “Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, tiêm vắc xin, góp phần đạt được miễn dịch cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Phối hợp với các đơn vị tiêm chủng lập danh sách, bố trí địa điểm và công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch trong tiêm chủng.

Đối với  Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa, bố trí đủ lực lượng tiêm chủng theo nguyên tắc an toàn tuyệt đối, đảm bảo tiến độ và hết chỉ tiêu vắc xin được phân bổ. Lưu ý, đối với các trường hợp chưa đăng ký qua UBND xã, thị trấn nhưng trực tiếp đến điểm tiêm thì, ngành y tế xem xét, linh hoạt, điều chỉnh tạo điều kiện để các trường hợp tiêm vắc xin theo quy định.Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng