Chi tiết tin

Đề xuất phương án phân tuyến tuyển sinh lớp 10 năm 2021- 2022

Tác giả: Văn Toàn - Kim Tuyền Ngày đăng: 20:25 | 27/02 Lượt xem: 801

Ngày 25.2, ông Nguyễn Văn Huý – Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình và ông Phan Văn Tuyển – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện chủ trì cuộc họp với các trường THPT, THCS và các xã, thị trấn về chỉ tiêu, phương án phân tuyến tuyển sinh THPT năm 2021- 2022.


Huyện đề xuất nâng tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn huyện lên 85% thay vì 80% như phương án Sở giao.

          Theo phương án tuyển sinh lớp 10, năm học đến, học sinh lớp 9 tại các trường thuộc xã Bình Lãnh, Bình Trị, Bình Định Bắc, Bình Định Nam và Bình Phú dự tuyển vào Trường THPT Lý Tự Trọng. Dự tuyển vào Trường THPT Nguyến Thái Bình bao gồm học sinh các xã Bình Dương, Bình Đào, Bình Minh, Bình Triều, Bình Hải. Học sinh các xã Bình Trung, Bình An, Bình Nam, Bình Quế dự tuyển vào Trường Hùng Vương. Học sinh lớp 9 tại trường thuộc xã Bình Nguyên dự tuyển vào Trường THPT Tiểu La và các xã Bình Chánh, Bình Tú có học sinh lớp 9 sẽ dự tuyển vào Trường THPT Thái Phiên.

          Ngoài ra, các trường THCS thuộc địa bàn vùng ven biển giữa các trường THPT và các trường ngoài huyện căn cứ theo từng địa bàn để đảm bảo cân đối số lượng học sinh dự tuyển vào các trường phù hợp.

          Cũng tại cuộc họp, UBND huyện Thăng Bình đề xuất với UBND tỉnh và Sở giáo dục và ĐT Quảng Nam cho phép nâng tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn huyện lên 85% thay vì 80% như phương án Sở giao. Vì trên địa bàn huyện hiện chưa có trường nghề. Cạnh đó, năm học này toàn huyện có trên 2.200 học sinh đang học lớp 9 nếu căn cứ vào điều lệ tuyển sinh đã giao 80% thì toàn huyện sẽ có trên 450 em không đủ điều kiện vào các trường THPT./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)