Chi tiết tin

Động viên thanh niên trước lúc lên đường

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực - Văn Nhân Ngày đăng: 7:50 | 24/02 Lượt xem: 634

Động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước lúc lên đường nhập ngũ là một trong những hoạt động thiết thực của các địa phương trên địa bàn huyện Thăng Bình trong những ngày qua. Từ những buổi gặp gỡ này, những tâm tư, nguyện vọng của thanh niên đã được lãnh đạo các địa phương chia sẻ để vững tâm hơn trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.


Ông Nguyễn Xuân Vũ- Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

          Nguyễn Văn Thi là một trong 20 thanh niên của xã Bình Tú chuẩn bị nhập ngũ trong đợt này. Tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo địa phương mới đây, Thi cho biết mình cảm thấy rất vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam. Anh cũng cho biết nguyện sẽ đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì theo yêu cầu của đơn vị và Tổ quốc để xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Thanh Niên Nguyễn Văn Thi cho hay: “Chúng tôi đang được sống trong một đất nước hòa bình, được sự quan tâm chăm sóc của gia đình và xã hội nên có điều kiện học tập và rèn luyện để cống hiến và trưởng thành. Có được hạnh phúc đó, chúng tôi không quên lớp lớp thế hệ trước đã đánh đổi máu xương cho hôm nay. Đối với bản thân tôi, quân đội là trường học lớn nhất để tiếp thu được nhiều kiến thức mới về quân sự, rèn luyện hoàn thiện kỹ năng quân nhân cách mạng. Việc học tập kiến thức và rèn luyện môi trường quân đội là một việc không hề dễ dàng đối với thanh niên chúng tôi. Bởi hiện tại, chúng tôi đang sống trong điều kiện được gia đình, xã hội và chính quyền chăm lo hết mực. Nhưng với lòng tự hào về truyền thống gia đình, quê hương, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, bản thân quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

          Có con chuẩn bị lên đường nhập ngũ, những người làm cha như ông Võ Chánh (thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú) cũng khá xúc động. Theo ông Chánh, khi nhận lệnh khám tuyển, gia đình cũng đã động viên con lên trạm mặc dù con của ông đã có công việc ổn định. Có sức khỏe tốt, con ông trúng tuyển NVQS. Lúc đầu gia đình ông Chánh cũng phân vân vì công việc làm ăn bị bỏ dỡ nhưng dòng tộc, gia đình, bạn bè và chính quyền địa phương đã quan tâm, động viên nên gia đình ông cũng đã chuẩn bị tinh thần tốt nhất. Ông Võ Chánh cho hay: “Nhận được giấy mời gặp mặt gia đình và thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, bản thân tôi thấy rằng, đây là nguồn động viên to lớn đối với gia đình và con chúng tôi. Sự gần gũi, gắn bó giữa chính quyền và thanh niên trúng tuyển là động lực để con chúng tôi an tâm tư tưởng và chấp hành mọi nội quy, quy định trong đơn vị và hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân” .

          Ông Nguyễn Quốc Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Tú cho rằng, việc động viên gia đình và thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực. Do đó, từ khâu tổ chức đến lúc gặp mặt luôn được địa phương hết sức chú trọng, vừa tạo được sự gần gũi, động viên thanh niên nhưng cũng phải tạo thêm được khí thế để thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

          Vào ngày 27.2 tới đây, 305 thanh niên ưu tú của Thăng Bình sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó 20 thanh niên giao về ngành công an. Trước đó, huyện Thăng Bình đã ra Quyết định phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện theo dõi, chỉ đạo cơ sở. Ngoài ra, để các thanh niên yên tâm lên đường nhập, huyện đã thành lập nhiều đoàn đến trực tiếp các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn để động viên thanh niên an tâm tư tưởng.

          Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mới đây UBND huyện Thăng Bình đã ra thông báo về việc thay đổi chương trình, thành phần dự Lễ giao nhận, quân năm 2021.Theo đó, chương trình Lễ giao nhận quân diễn ra không quá 20 phút. Thành phần dự Lễ cũng rất hạn chế với mỗi địa phương giao quân không quá 3 người. Ngoài ra từ nay cho đến ngày giao nhận quân, huyện Thăng  Bình cũng sẽ căn cứ vào diễn biến tình hình Covid-19 trên địa bàn để thực hiện các phương án tổ chức Lễ giao nhận quân theo quy định của cấp trên. Các cơ quan, đơn vị có liên quan phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để việc giao nhận quân đạt kết quả cao nhất./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)