Chi tiết tin

Thanh niên Bình Sa sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tác giả: Văn Toàn - Kim Tuyền Ngày đăng: 13:37 | 23/02 Lượt xem: 210

Với việc thực hiện chặt chẽ công tác tuyển quân, đặc biệt là việc tuyên truyền vận động để thanh niên và gia đình nâng cao nhận thức, đến thời điểm này, thanh niên xã Bình Sa đã yên tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.


Tranh thủ thời gia rảnh rỗi, thanh niên Trần Văn Hùng phụ giúp mẹ sắp xếp rau củ để mang đi bán.

          Những ngày đầu tháng giêng, chúng tôi đến thăm gia đình thanh niên Trần Văn Hùng ở thôn Tiên Đỏa xã Bình Sa. Anh Hùng chia sẻ, được đi bộ đội là niềm vui không chỉ của riêng anh mà còn cho cả gia đình. Anh tâm sự, gia đình có truyền thống cách mạng, do đó, thực hiện NVQS chính là cách để tôi tiếp bước truyền thống cha ông. Dù đang theo học nghề cắt tóc nhưng khi có lệnh tôi sẵn sàng nhận và hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên.

          Còn với thanh niên Nguyễn Văn Trung ở tổ 4 thôn Bình Trúc, những ngày này, ngôi nhà nhỏ của gia đình thêm ấm cúng khi chính quyền địa phương, anh em, bạn bè hàng xóm đã đến chúc mừng, động viên anh được trúng tuyền bộ đội. Anh Nguyễn Văn Trung từng có thời gia đi học đại học, tuy nhiên, với lỗi suy nghĩ khác biệt so với bạn bè cùng trang lứa, sau khi học xong năm nhất đại học, anh Trung đã từ bỏ giảng đường để theo đuổi con đường riêng. Anh đã tìm tòi, nghiên cứu thông tin trên mạng internet, kết hợp với kiến thức xã hội, anh đã hùng vốn cùng với một người bạn để kinh doanh trên lĩnh vực tiết kiệm xăng dầu tại tỉnh Bình Định. Trong đợt khám sức khỏe NVQS năm 2021, anh Trung đã trúng tuyển. Không hề buồn bã hay có tâm lý bất ổn, anh Trung sẵn sàng nhận lệnh và vui vẻ lên đường thực hiện NVQS.

          “Môi trường quân đội chính là điều kiện để bản thân được rèn luyện và trưởng thành hơn trong cuộc sống” - Anh Trung chia sẻ.

          Theo ông Nguyễn Thành Quang – Thôn đội trưởng thôn Bình Trúc xã Bình Sa, không chỉ gần thời điểm giao quân mà tất cả các khâu, các bước trong quy trình tuyền chọn đều được thôn thực hiện chặt chẽ, nhất là trong các cuộc họp quân dân chính. Bình Trúc là thôn mới sáp nhập, dù dân số đông, số lượng thanh niên đi làm ăn xa, có nhiều biến động nhưng chúng tôi luôn nắm vững số lượng, tình hình của từng thanh niên và gia đình để theo dõi, quản lý, thực hiện theo đúng quy định trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Đến nay, 4/4 thanh niên của thôn đều đã an tâm tư tưởng để lên đường nhập ngũ.

          Theo ông Châu Quang Anh – Chủ tịch UBND xã Bình Sa, năm 2021, tổng số thanh niên được phát lệnh của địa phương là 12 thanh niên, trong đó, có 1 thanh niên có trình độ đại học, 2 thanh niên có trình độ cao đẳng, còn lại đã tốt nghiệp THPT. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong đầu năm mới, do đó địa phương đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; phân công thanh viên trong Hội đồng NVQS xã thường xuyên sâu sát, nắm tình hình của từng thanh niên.

          “Mỗi thành viên Hội đồng NVQS xã sẽ đứng cánh, theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các thôn động viên để thanh niên an tâm tư tưởng, đặc biệt là đối với những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, thanh niên xã Bình Sa cơ bản ổn định tư tưởng, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc” - Ông Châu Quang Anh – Chủ tịch UBND xã Bình Sa nói.

          Dẫu trong thời bình hay thời chiến, thực hiện nghĩa vụ quân sự, lên đường bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ, song cũng là niềm vinh dự của mỗi thanh niên. Được phấn đấu, trưởng thành trong môi trường quân đội chính là hành trang vững chắc để thanh niên trui rèn bản lĩnh, thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và xã hội./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)