Chi tiết tin

“Áo mới” cho những con đường

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 14:14 | 11/02 Lượt xem: 251

Trao tặng cờ Tổ quốc hay xóa bỏ tụ điểm rác thải để trồng cây xanh, đó là cách mà phụ nữ xã Bình Minh(huyện Thăng Bình) thực hiện để thay áo mới cho các tuyến đường liên thôn, liên xã. Những lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió gợi lên cảm giác thiêng liêng, đầy tự hào. Tết đang đến rất gần.


Chi hội phụ nữ thôn Tân An trao cờ Tổ quốc cho hội viên phụ nữ

          Cuối năm 2020, xã Bình Minh huyện Thăng Bình cơ bản hoàn thành Đô thị loại V. Đây không chỉ là niềm vui với chính quyền, mà cả với người dân địa phương. Đón niềm vui này, ngày từ những ngày đầu tháng 12 âm lịch của năm Canh Tý,  người dân địa phương này đã thực hiện việc trang trí đón tết công phu, rực rỡ hơn.

          Trong khi đó thời điểm cuối năm, ngoài việc tập trung chăm lo hội viên phụ nữ khó khăn, chi hội phụ nữ thôn Tân An (xã Bình Minh) đã huy động nguồn lực tại chỗ để đúc đế trụ bằng bê tông, cây cắm và tặng cờ Tổ quốc cho 120 hộ dân dọc các tuyến đường chính. Theo chị Trần Thị Liên- Chi hội Trưởng phụ nữ thôn Tân An, thời gian qua, hầu hết người dân trong thôn đều hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc vào các dịp lễ lớn của đất nước. Tuy vậy, mỗi nhà đều treo mỗi kiểu, chưa thật sự đồng loạt. Chính vì lẽ đó, nên Chi hội đã khảo sát số lượng nhà nằm trên mặt đường chính, sau đó bỏ kinh phí 10 triệu đồng để thuê người đúc 120 trụ cắm, mua cây cắm và  lá cờ Tổ quốc để tặng cho bà con nhân dân. “Chúng tôi nghĩa rằng, việc treo cờ Tổ quốc vào dịp tết này rực rỡ để đón chào thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; chào mừng xã nhà đạt chuẩn Đô thị loại V”.- Bà Liên nói thêm.

          Phía trước, tuyến đường ĐT 613 đi bến cá Tân An hoàn thiện, gia đình bà Doãn Thị Truyền đã được Chi hội phụ nữ thôn trao tặng đế, cây cắm và lá cờ Tổ quốc. Đón nhận, những vật này, bà cảm thấy thiêng liêng lắm. Bà cho Doãn Thị Truyền cho hay: Tết về, lá cờ Tổ quốc thiêng liêng bay trong gió, lòng người có cảm giác hân hoan khó tả. Chúng tôi “những người đàn bà biển” thêm yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Với những người phụ nữ vùng biển ngang, chúng tôi động viên bà con, anh em, gia đình vươn khơi xa bám biển để lá cờ của đất nước Việt Nam tung bay theo gió, vươn theo những chuyến ra khơi xa.

          Trước đây, tuyến đường này trở thành “tụ điểm rác thải” bây giờ đã được khang trang, sạch đẹp.

          Tuyến đường liên thôn gần trường THCS Phan Đình Phùng và Trường mẫu giáo Bình Minh trước đây là tụ điểm rác thải. Ai ngang qua đây đều rất bức xúc. Vừa qua, Hội LHPN xã Bình Minh đã thuê nhân công múc ra thải nơi đây đổ đi. Sau đó làm mặt bằng sạch sẽ, xây dựng công trình “Hoa xóa rác” với kinh phí trên 30 triệu đồng. Tại đây, các loại cây xanh đã được hình thành, thêm vào đó, nhiều tấm biển cấm đổ rác dựng lên để nhắc nhở mọi người. “ Bình Minh cơ bản đã hoàn thành Đô thị loại V- đó là niềm vui cả với chính quyền và người dân địa phương. Đối với Hội LHPN xã, nhiều hoạt động thiết thực đã được phát động để chào mừng sự kiện quan trọng này. Ngoài ra, Hội LHPN xã Bình Minh còn vận động hội viên phụ nữ tiếp tục chăm sóc các tuyến đường hoa thay cỏ dại làm đẹp cảnh quan góp phần xây dựng Đô thị văn minh; vận động hội viên phụ nữ và bà con nhân dân dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, các tuyến đường do Hội tự quản, nghĩa trang liệt sĩ, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ đón xuân vui tết”- Chị Đặng Thị Mỹ Ly- Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh nói.

          Tuyên truyền, cổ động trực quan đã được Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh-Truyền hình huyện, cũng như các địa phương chú trọng để chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước, nhất là thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Riêng tại thị trấn Hà Lam, việc trang trí trực quan đã được chú trọng tại ngã tư Hà Lam, công viên văn hóa Bàu Hà Kiều, khuôn viên Huyện ủy; các tuyến đường Quốc lộ 1A, Tiểu La, Nguyễn Thuật./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)