Chi tiết tin

Khẩn trương ứng phó với bão số 5

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 16:21 | 17/09 Lượt xem: 558

Chiều ngày 17.9, ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình chủ trì cuộc họp với các địa phương, ngành chức năng về triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 5.


(Ảnh: Họp bàn khẩn trương ứng phó với cơn bão số 5)

          Ngay sau khi nắm thông tin về cơn bão số 5 dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Nam vào ngày 18.9, trong ngày 16.9, UBND huyện Thăng Bình đã bàn hành công văn giao trách nhiệm cho các ngành, chức năng để có biện pháp phòng chống kịp thời.  Tính đến cuối giờ ngày 17.9, Thăng Bình còn 57ha lúa hè thu chưa thu hoạch. Trong đó nhiều nhất Bình Quế 20ha và thị trấn Hà Lam 11ha. Ngoài ra, 42 tàu thuyền của ngư dân Thăng Bình đã chủ động vào bờ để tránh trú an toàn. Riêng 1 tàu cá xã Bình Dương đã vào bến Hồng Triều nhưng bị chìm do thủy triều đã được trục vớt.


(Ảnh: Bình Quế còn 20ha lúa hè thu còn xanh nên chưa thể thu hoạch)

          Tại cuộc họp, các địa phương cũng nêu lên một số khó khăn như đa số diện tích lúa vẫn còn xanh nên khó có thể thu hoạch trước khi cơn bão số 5 đổ bộ vào đất liền. Như tại xã Bình Quế còn 20ha do gieo sạ lệch với lịch thời vụ 1 tháng nên còn quá xanh khoảng 10 ngày nữa mới tiến hành thu hoạch. Riêng tại Bình Nam có 20ha diện tích nuôi tôm vẫn đang được khuyến khích thu hoạch đối với tôm lớn. Sau khi nghe các ý kiến của các ngành, địa phương, ông Nguyễn Văn Húy- Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện nghiêm các công điện về phòng chống cơn bão số 5, bố trí nhân lực, vật lực trực 24/24h. Các ngành tiến hành rà soát các công trình xây dựng dỡ dang để có giải pháp chèn chống đảm bảo. Các địa phương vận động người dân khẩn trương thu hoạch lúa hè thu theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng” kể cả ban vào đêm cho đến trưa ngày 18.9. Các trường phải cho học sinh nghỉ học trong ngày 18.9, thời gian này phải quản lý, bảo quản trang thiết bị dạy học. Ông Nguyễn Văn Húy cũng yêu cầu, cần phải hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản nếu cơn bão đổ bộ trực tiếp vào đất liền trong ngày 18.9./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày