Chi tiết tin

Bình Sa thực hiện tốt hỗ trợ làm nhà cho đối tượng chính sách

Tác giả: Nguyễn Văn Long Ngày đăng: 10:46 | 14/09 Lượt xem: 297

Là một xã vùng cát nằm phía đông của huyện Thăng Bình, trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, xã Bình Sa đã có nhiều thanh niên hăng hái thoát ly gia đình tham gia kháng chiến, nhiều gia đình trở thành nơi nuôi chứa cách mạng. Trong những năm qua, để tri ân những người con của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và những người trở về sau khói lửa chiến tranh, gửi lại một phần thân thể nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, Đảng ủy, UBND xã và các đoàn thể xã Bình Sa quan tâm chăm lo và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người có công.


      (Ảnh: Ngôi nhà của bà Đặng Thị Đoàn (Tiên Đỏa) được xây mới theo Nghị quyết 11)

Với truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Bình Sa luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện... Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người có công với cách mạng được địa phương quan tâm sâu sắc.Toàn xã có 74 thân nhân liệt sĩ; 37 thương binh; 10 bệnh binh; 182 người có công cách mạng; 31 tù đày; 118 Mẹ Việt Nam anh hùng… Cùng với hệ thống chính sách của Trung ương, Tỉnh,  Huyện đã kịp thời triển khai thực hiện tốt chính sách cho người có công; các chính sách ưu đãi như trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, chăm sóc điều dưỡng sức khỏe, hỗ trợ nhà ở… được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đồng thời, địa phương cũng huy động nhiều nguồn lực xã hội để chung tay chăm lo, xoa dịu nỗi đau, mất mát cho những gia đình có công với cách mạng. Thực hiện Nghị quyết số 11/2019/NQ-HĐND ngày 03/10/2019 của HĐND tỉnh Quảng Nam về nhà ở cho ngời có công trong năm 2020 huyện phân bổ cho địa phương xây mới 23 nhà, sửa chữa 44 nhà (xây mới hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, sửa chữa 20 triệu đồng/nhà), tính đến 31/8/2020 đã triển khai nghiệm thu 18 nhà xây mới, 28 nhà sửa chữa, giải ngân 39 triệu đồng, số nhà còn lại địa phương quyết đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành trong tháng 12/2020; bên cạnh đó kịp thời hỗ trợ cho 271 người có công cách mạng giặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính Phủ với số tiền 406.500.000 đồng. Ngoài ra công tác chăm sóc phần mộ và nghĩa trang liệt sĩ được địa phương rất quan tâm trong thực hiện chính sách đối với người có công, năm 2020 được sự quan tâm của huyện, tỉnh đã đầu tư gần 3,4 tỷ đồng để nâng cấp sửa chữa Nghĩa trang Liệt Sĩ xã, đến nay công trình đã hoàn thành 80% khối lượng.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một bộ phận gia đình chính sách và người có công với cách mạng có cuộc sống còn khó khăn do tuổi cao, bệnh nặng… Vì vậy, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã cần tiếp tục được đẩy mạnh và quan tâm hơn nữa trong thời gian đến./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày