Chi tiết tin

Bên trong khu cách ly tập trung huyện Thăng Bình

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 21:20 | 07/08 Lượt xem: 930

Tính đến sáng ngày 7.8, huyện Thăng Bình đã có 3 khu cách ly tập trung gồm Trạm Y tế thị trấn Hà Lam, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh (thị trấn Hà Lam) và Trường THCS Trần Qúy Cáp (xã Bình Qúy). Ngoài ra tại Trung tâm Y tế huyện và bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa đang thu dung, cách ly 43 trường hợp. Như vậy tính đến thời điểm này, Thăng Bình đang cách ly 213 người. Hiện tất cả những người tham gia cách ly đang được chăm sóc chăm sóc ân cần và đầy nghĩa tình từ các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Thăng Bình.

Sau khi xuất hiện các ca dương tính với SAR-CoV2, huyện Thăng Bình khẩn trương truy vết nhanh các đối tượng tiếp xúc gần. Cạnh đó, đối với các trường hợp đi từ vùng dịch tại TP Đà Nẵng về đều phải tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Không gian rộng rãi, thoáng mát tại khu cách ly trường THCS Trần Quý Cáp, xã Bình Quý.
  Khu cách ly tập trung thứ 3 của huyện Thăng Bình đóng tại trường THCS Trần Quý Cáp, xã Bình Quý vừa được hoạt động. Khu cách ly này đã bắt đầu tiếp nhận công dân Thăng Bình từ chiều ngày 4.8.

Khai báo y tế ……


…Đo thân nhiệt trước khi vào khu cách ly
Những người vào đây, đa phần đều thuộc các đối tượng F1. Bởi họ đã từng đến, điều trị hoặc là nuôi bệnh nhân từ các bệnh viện Đà Nẵng- nơi bùng phát các ca dịch Covid-19. Ban đầu bỡ ngỡ, lạ lẫm, do phải làm nhiều thủ tục từ bên ngoài như khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn rồi mới tiến hành vào khu vực cách ly. Tuy nhiên khi vào đây, sau một đến hai ngày, ai nấy cũng đã cảm thấy vui vẻ, thỏa mái. Anh Nguyễn Thành Trung (xã Bình Lãnh) cho hay: “Bản thân đã từng thăm nuôi tại bệnh viện Đà Nẵng vào những ngày cuối tháng 7 vừa qua. Sau khi biết bệnh viện này có các ca dương tính, tôi đã đến xã khai báo y tế và hiện đang tham gia cách ly tập trung. Vào đây, chúng tôi khá an tâm. Mỗi ngày được lực lượng hỗ trợ 3 bữa ăn, vào ban đêm được ăn khuya nữa. Chúng tôi xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm, chăm sóc. Hiện nay anh em trong khu cách ly cũng tự bảo ban nhau phải giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đảm bảo an ninh trong khu cách ly”.
Với ông Ngô Học (xã Bình Quý), bản thân ông từng điều trị tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cũng vào giữa tháng 7. Sau khi về nhà, ông Học đã tự cách ly y tế tại nhà và ngày 6.8 vừa qua, ông cũng đang tham gia cách ly tập trung ở Trường THCS Trần Qúy Cáp. “ Mỗi ngày chúng tôi được kiểm tra thân nhiệt 2 lần. Chúng tôi tuân thủ mọi quy định, và tự bảo vệ mình bằng việc đeo khẩu trang kể cả khi đi ngủ, giữ khoảng cách 2m khi trò chuyện”- ông Ngô Học, xã Bình Quý cho biết.

Ông Ngô Học (xã Bình Quý) cảm thấy thỏa mái tại khu cách ly


Không gian trong một phòng cách ly-nơi các công dân nghỉ ngơi.
Tại mỗi khu cách ly, huyện Thăng Bình đã thành lập tổ phục vụ, tổ công tác 10 người gồm lực lượng công an, quân sự và y tế, đoàn thanh niên túc trực. Những trường hợp F1, F2 tham gia cách ly đủ 14 ngày nhưng với đội ngũ làm nhiệm vụ thì có lẽ sẽ lâu hơn, kéo dài hơn, cho đến khi dịch bệnh Covid-19 lắng xuống.

Các y, bác sĩ phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ tại khu cách ly.


Phút nghỉ ngơi của một bác sĩ sau khi lấy lời khai y tế.
Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết trong thời gian qua, Thăng Bình đã tổ chức truy vết nhanh những người tiếp xúc gần,tập trung hỗ trợ lấy nhanh các mẫu xét nghiệm; đề xuất UBND tỉnh phong tỏa khu dân cư Khu Lưu Minh, hỗ trợ nhu yếu phẩm, đảm bảo bữa ăn cho tuyến đầu chống dịch và ra các quyết định thành lập 3 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện với những điều kiện tốt nhất có thể. “Chúng tôi cũng đã yêu cầu anh em làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly phải động viên tinh thần và phục vụ chu đáo của những công dân tham gia cách ly. Khi họ cần điều gì trong khả năng thì lực lượng phục vụ sẽ đáp ứng ngay” - ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết thêm.
Chủ động khai báo y tế để được cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung đang là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để khoanh vùng, dập dịch ở thời điểm này. Và trong suốt quà trình cách ly, những người tham gia cách ly tập trung, những lực lượng tuyến đầu đã và đang nhận được rất nhiều lời động viên, những món quà đong đầy nghĩa tình để vững tin, an tâm hơn nhằm hướng đến mục tiêu chiến thắng Covid-19./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày