Chi tiết tin

Thăng Bình đồng lòng phòng chống dịch Covid-19

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 14:12 | 06/08 Lượt xem: 1085

Tính đến ngày 5.8, huyện Thăng Bình có 8 ca nhiễm Covid-19. Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các mạnh thường quân đã cùng hỗ trợ, sẻ chia và tiếp sức cho lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đứa con đầu lòng được 7 tuổi, chị Huỳnh Thị Hòa - Bí thư Chi đoàn Trường Mầm Non Hương Sen (thị trấn Hà Lam) để ở nhà cho chồng chăm sóc. Còn phần mình, từ ngày dịch Covid-19 bùng phát trở lại, không đi dạy, chị Hòa xung phong đi làm nhiệm vụ tại chốt chặn phong tỏa khu dân cư Lưu Minh, tuyến Cao tốc Đà Nẵng- Quãng Ngãi và tham gia nấu ăn cho khu cách ly tập trung. “Điều quan trọng và cần thiết lúc này, đó là tất cả chúng ta cùng đồng lòng, chung sức để chống dịch Covid-19. Thực hiện lời kêu gọi của Huyện Đoàn Thăng Bình tham gia vào đội thanh niên xung kích, tình nguyện để phòng chống dịch, tôi sẵn sàng. Có thể công việc của chúng tôi không là gì so với anh em tuyến đầu, nhưng vẫn cảm thấy tự hào vì đã góp sức nhỏ của mình trong công tác chống dịch” - chị Hòa tâm sự.

Từ ngày huyện Thăng Bình thực hiện quyết định giãn cách xã hội, chị Nguyễn Thị Sự đã tạm ngưng công việc buôn bán. Căn nhà của chị Sự trở thành chỗ nấu ăn của Hội LHPN huyện Thăng Bình. Chị phụ trách luôn nhiệm vụ bếp trưởng, công việc không tên nhưng tốn rất nhiều công sức, thời gian. Vậy mà chị vẫn tự nguyên, xung phong sẵn sàng thực hiện để tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. “Chưa bao giờ người dân chúng tôi cùng nhau một ý chí như lúc này. Là một công dân Thăng Bình, chúng tôi tuân thủ quy định giãn cách xã hội. Còn với vai trò mới này, chúng tôi luôn muốn phục vụ bữa ăn tốt nhất, đầy đủ dinh dưỡng cho những người làm tuyến đầu chống dịch”- chị Sự cho biết.

(Các hội, đoàn thể tham gia chuẩn bị bữa ăn cho những người tham gia cách ly và làm nhiệm vụ)

Chị Phan Thị Thùy Trang - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình cho hay: Cùng với công tác chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện đảm nhận việc nấu ăn tại khu cách lây tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Đây là khu có đến 60 cán bộ, y bác sĩ đang tham gia cách ly. Từ ngày 30.7 đến nay, một ngày 3 bữa,  Hội LHPN huyện chuẩn bị từ 80 - 100 suất thức ăn/bữa cho những người cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ ở các khu cách ly.

Cùng với Hội LHPN, trong những ngày dịch bệnh bùng phát, màu áo xanh tình nguyện cũng đã thể hiện vai trò xung kích trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là việc tiếp sức, hỗ trợ tuyến đầu. Sau  thời gian kêu gọi, đoàn thanh niên xã Bình Phục vừa phối hợp với nhóm thiện nguyện Thảo Monkey tại địa phương gần 50 triệu đồng để hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho các khu cách ly và các điểm chốt phong tỏa khu dân cư Lưu Minh. Chị Trịnh Thị Thảo- Trưởng nhóm Thiện nguyện Monkey xã Bình Phục cho hay: “Dịch bệnh bùng phát lại, mấy chị em đều làm nghề buôn bán tự do cũng ảnh hưởng. Thế nhưng giữa lúc dịch bệnh bùng phát, anh chị em trong nhóm cũng muốn góp một sức nhỏ của mình cho tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi mong sao dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống của người dân được trở lại như xưa”.

(Nhiều tổ chức, đơn vị hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, các điểm chốt kiểm soát dịch Covid-19)

Được hỗ trợ đầy đủ về vật chất cũng như tinh thần, hầu hết những người tham gia ở các khu cách ly tập trung của huyện Thăng Bình đều an tâm tư tưởng và sẵn sàng cách ly đủ 14 ngày.Em mới làm việc tại quán cà phê Sen Hồng được 10 ngày. Sau khi chị chủ quán là ca bệnh số 561 được công bố, em đã đến khai báo y tế và được cách ly tại đây. Vào đây, em thấy rất vui vẻ, thỏa mái. Hàng ngày chúng em được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Mọi người ở đây thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên để bảo vệ cho chính mình và cho những người xung quanh” - em Phan Thị Thảo Linh (xã Bình Tú) đã tham gia cách ly tập trung tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh được 4 ngày cho hay.

Hiện nay huyện Thăng Bình đang thu dung, cách ly tập trung gần 100 trường hợp, cùng với đó hiện cũng đang quản lý cách ly y tế tại nhà gần 3.600 người. Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện cho biết hiện nay cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc chống dịch. Mặt trận, các hội đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn đã tham gia tiếp sức, tiếp tế lương thực thực phẩm, phục vụ công tác hậu cần ở các khu cách ly, chốt kiểm soát. “Các doanh nghiệp ở Thăng Bình, ở ngoài địa phương và con em Thăng Bình đang làm ăn sinh sống ở mọi miền đất nước, trong đó có huyện kết nghĩa Đông Sơn ( Thanh Hóa) cũng đã hỗ trợ nhu yếu phẩm. Hợp tác xã Nông nghiệp Bình Nam, Bình Đào cũng đã ủng hộ gạo tại các khu cách ly. Nhìn chung Thăng Bình đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ, sẻ chia từ nhiều phía. Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần của tất cả mọi cá nhân, doanh nghiệp cùng đồng lòng, chung sức để đẩy lùi dịch bệnh, đem sự yên bình vốn có của quê hương Thăng Bình” – Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng nói thêm./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày