Chi tiết tin

Cán bộ, công chức phải đi đầu, gương mẫu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch.

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 8:52 | 06/08 Lượt xem: 950

Cán bộ, công chức phải đi đầu, gương mẫu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch. Đó là yêu cầu của ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Thăng Bình về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 5.8,

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện cho biết: Hiện nay huyện Thăng Bình có 4 khu cách ly tập trung gồm Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế thị trấn Hà Lam, Trường Tiểu học Lương Thế Vinh và Trường THCS Trần Qúy Cáp với 169 người tham gia cách ly tập trung. Ngoài ra, hiện đang quản lý cách ly tại nhà gần 5.400 người. Tính đến 6h ngày 5.8, Thăng Bình có 8 ca dương tính Covid-19 gồm các ca bệnh  522, 523, 564, 596, 597, 598, 599, và ca bệnh số 600. Huyện đã tiến hành phong tỏa khu dân cư Lưu Minh từ 0h ngày 3.8 với 96 hộ có 384 nhân khẩu, trong đó có 4 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và 12 giáo viên coi thi. Lực lượng Quân sự, Công an, Huyện đoàn, UBND thị trấn đã phân công cán bộ trực chốt chặn 24/24 giờ. Huyện đã phối hợp với các đơn vị tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực có ca nhiễm Covid-19 và khu dân cư Lưu Minh. Ngoài ra, trong  ngày 4.8, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân tại khu dân cư Lưu Minh. Nhìn chung các hộ dân tại đây đều có ý thức và chấp hành nghiêm túc việc phong tỏa. Qua theo dõi giám sát dịch bệnh, huyện Thăng Bình có khoảng 300 người tiếp xúc gần với 8 ca nhiễm, hơn 500 trường hợp F2. Hiện các địa phương đang tiếp tục truy vết F1, F2. Đối với việc lấy mẫu, hiện Thăng Bình đã thực hiện lấy 1090 mẫu, trong đó dương tính 8 trường hợp, 579 trường hợp âm tính và còn lại đang chờ kết quả.

Đối với việc kiểm soát phương tiện vào địa phận Thăng Bình, từ ngày 27.7 đến nay, điểm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 huyện tại nút giao thông Cao tốc Đà Nẵng- Quãng Ngãi và QL 14E với gần 700 phương tiện với gần 1.400 lượt người. Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh hỗ trợ cho Thăng Bình về việc trưng dụng một phần Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V để làm khu cách ly tập trung của huyện nếu tình hình diễn biến phức tạp hơn, các trường hợp F1 tăng lên và các khu tập trung không đủ chỗ. Ngoài ra huyện Thăng Bình kiến nghị cần bổ sung kinh phí để phục vụ công tác chống dịch.

Ông Đoàn Văn Sen- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết, đến nay 187 mẫu  xét nghiệm đã lấy của cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện cho kết quả âm tính với SARS-CoV2. Hiện có 30 nhân viên y tế đang cách ly tập trung.  Đối với ca bệnh số 635  mà Bộ Y tế công bố là quê Bình Phục nhưng thực ra là quê ở Bình Định Bắc. Hiện nay Trung tâm y tế huyện không có bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây. Mong muốn huyện ra thông báo dừng khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện để tập trung công tác chống dịch.

Ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao công tác chỉ đạo kịp thời, tập trung phòng chống dịch Covid-19 của huyện Thăng Bình, nhất là đã khẩn trương truy vết F1 rất tốt. Kịp thời tham mưu UBND tỉnh ra quyết định phong tỏa khu dân cư Lưu Minh- nơi một gia đình có 7 ca dương tính.

(Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu cán bộ, công chức phải đi đầu, gương mẫu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian đến, huyện Thăng Bình cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu, đồng thuận cao trong công tác chống dịch, nhất là quyết định số 2065 của UBND tỉnh về thực hiện giãn cách xã hội. Tiếp tục truy vết nhanh thêm đối tượng F1, F2 liên quan đến 8 ca nhiễm để lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng chống dịch tốt hơn. Đặc biệt nắm bắt những người Đà Nẵng về đã từng đi qua các vùng dịch từ ngày 18.7 đến nay phải lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung theo quy định. Ông Trần Văn Tân đề nghị huyện khẩn trương thành lập tổ giám sát và tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 tại tất cả các khu dân cư. Cán bộ, công chức toàn huyện phải đi đầu, gương mẫu, tiên phong trong công tác chống dịch, nhất là phát huy vai trò của người đứng đầu đơn vị, địa phương. Đối với Trung tâm Y tế huyện đã có 187 mẫu cho kết quả âm tính thì huyện phải công bố kết quả trên các phương tiện thông tin để người dân được biết. Đối với một số khoa tại Trung tâm Y tế buộc phải phong tỏa thì phải thực hiện, còn lại những khu vực khác phải tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường, khi đảm bảo đủ điều kiện thì tiến hành tiếp nhận người bệnh để khám chữa bình thường. Đối với mức hỗ trợ người dân phong tỏa, giao cho Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh để tiến hành chi trả, hỗ trợ kịp thời.  Giao Sở Thông tin và Truyền thông tập trung xử lý nghiêm những đối tượng tung tin không đúng sự thật về phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày