Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thăng Bình

Tác giả: Trung Thực - Giang Biên Ngày đăng: 9:50 | 08/04 Lượt xem: 669

Sáng ngày 7.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 Trần Văn Tân, đã có buổi làm việc với huyện Thăng Bình về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Ông Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện và Nguyễn Văn Húy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số ngành của huyện tham dự.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Thăng Bình cho biết, hiện nay, tại khu cách ly y tế tập trung cơ sở 1 tại Trạm y tế thị trấn Hà Lam đang tiếp nhận, cách ly 42 công dân; Khu cách ly cơ sở 2 tại Trường tiểu học Lương Thế Vinh đang tiếp nhận, cách ly 39 công dân. Điều kiện cơ sở vật chất của các khu cách ly đảm bảo đáp ứng đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi nghe báo cáo của địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã kiểm tra tình hình thực tế tại 2 khu cách ly. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và ứng phó với dịch Covid-19 của huyện Thăng Bình. Ông Trần Văn Tân biểu dương BCĐ phòng chống dịch của huyện đã xây dựng Quy chế hoạt động cụ thể của từng khu cách ly, xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, cá nhân thực hiện nhiệm vụ, người chịu trách nhiệm chính về quản lý và hoạt động của khu cách ly.

(Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Thăng Bình)

Phó Chủ tịch UBND yêu cầu trong thời gian tới, huyện Thăng Bình tiếp tục quản lý tốt người dân trong khu cách ly, trường hợp người dân không chấp hành quy định của khu cách ly thì nhắc nhở, tiến hành cưỡng chế cách ly theo quy định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng yêu cầu huyện có biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia cách ly mua sắm các nhu yếu phẩm, chuẩn bị tốt các cơ số thuốc chủ yếu để kịp thời phục vụ người dân khi xảy ra trường hợp đau ốm. Đồng thời, trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cho lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ quản lý, thăm khám, hỗ trợ người dân… trong khu cách ly để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa lây nhiễm bệnh cho lực lượng này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng yêu cầu huyện Thăng Bình tiếp tục chỉ đạo các ngành, các địa phương và nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ và các quyết định của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày