Chi tiết tin

Tuổi trẻ thị trấn Hà Lam góp sức trẻ, chung tay phòng chống dịch Covid-19

Tác giả: Duy Khánh Ngày đăng: 7:21 | 07/04 Lượt xem: 562

Nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Đoàn Thanh niên thị trấn Hà Lam đã phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho người dân tại nhiều nút giao thông và các nơi tập trung đông người; đồng thời hướng dẫn cách đeo khẩu trang và cách phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên thị trấn Hà Lam đã phát hơn 1.000 khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền cho người dân, tiểu thương tại chợ Hà Lam và người dân tại ngã Ngã tư thị trấn. Lực lượng đã tổ chức nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí kết hợp với tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng, tránh dịch bệnh, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ tích cực của đông đảo nhân dân.

Đồng chí Hoàng Công Tài- Bí thư Đoàn Thị trấn cho biết: “Qua hoạt động phát khẩu trang miễn phí và tuyên truyền, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được hiện tại dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp để có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”.


(Ảnh: Phát khẩu trang miễn phí tại chợ cho bà con tiểu thương)

Chị Hồ Thị Ngọc Trang (người dân tại Ngã tư thị trấn Hà Lam) cho biết,: "Lực lượng Đoàn thanh niên phát khẩu trang miễn phí như thế này thì quá tốt. Đây là sự cống hiến sức trẻ để cùng với địa phương tích cực tham gia vào cuộc chiến phòng chống dịch".

Chiều ngày 5/4/2020 mặc dù là ngày Chủ nhật nhưng những ĐVTN  đã tổ chức phát 500 khẩu trang miễn phí cho người đi đường tại ggã tư thị trấn. Trước đó vào ngày 3/4, Đoàn thanh niên cùng với Hội Nông dân thị trấn đã tiến hành lắp đặt 02 điểm rửa tay sát khuẩn và cấp khẩu trang miễn phí cho các thiểu thương và bà con nhân dân tại Chợ Hà Lam.

Anh Hồ Văn Trị (Ban quản lý Chợ Hà Lam) rất vui khi nhận được khẩu trang do các bạn ĐVTN phát cho. Anh Trị chia sẻ: “ Tình hình dịch viêm phổi do virus corona đang diễn biến phức tạp, nhưng ở những nơi tập trung đông người như chợ, những nơi công cộng... nhiều người dân vẫn chưa tự giác sử dụng khẩu trang để phòng ngừa”.

          Ngoài việc cấp khẩu trang và nước sát khuẩn, Đoàn thanh niên kết hợp tổ chức công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, tuyên truyền để người dân theo dõi tình hình dịch bệnh trên các trang chính thống để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả.

Trong những ngày sắp tới, Đoàn thanh niên thị trấn sẽ tiếp tục cấp, phát khẩu trang miễn phí tại nhiều địa điểm trên toàn thị trấn để đáp ứng nhu cầu, nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hụt. Tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành tăng cường hiệu quả công tác phòng dịch với tinh thần vì nhân dân phục vụ./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày