Chi tiết tin

Thăng Bình chọn Trạm Y tế thị trấn Hà Lam làm khu cách ly tập trung của huyện

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 15:34 | 24/03 Lượt xem: 676

Chiều ngày 23.3, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình chủ trì hội nghị bàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ngành, 2 địa phương gồm Bình Phục và Thị trấn Hà Lam.


(Ảnh: Huyện thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực công cộng, Trạm Y tế xã, thị trấn)

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện, thời gian qua huyện Thăng Bình đã thực hiện việc cách ly y tế tập trung đối với 6 trường hợp có tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh tại Trung tâm Y tế huyện. Hiện 6 trường hợp trên đã trở về địa phương sau khi thực hiện đủ thời gian cách ly. Riêng hiện nay toàn huyện có 8 trường hợp đang thực hiện việc cách ly y tế tại nhà tại các xã Bình Lãnh, Bình Qúy, Bình Chánh và Bình Nam. Đối với việc xây dựng khu cách ly tập trung ngoài Trung tâm y tế huyện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế huyện đã tiến hành khảo sát, kiểm tra tại Trạm Y tế thị trấn Hà Lam, Trạm Y tế Bình Phục và Phòng Dân số huyện. Sau đó, Trung tâm đề xuất chọn Trạm Y tế thị trấn Hà Lam để triển khai. Đây là trụ sở vừa được xây dựng mới, đảm bảo đủ cơ sở vật chất. Hiện Trạm Y tế thị trấn có 8 phòng với 7 cán bộ, có 6 giường bệnh.

Ông Lộ Văn Hùng- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho rằng, việc xây dựng khu cách ly phải được tuyên truyền cho người dân tại nơi đó hiểu, ý thức được việc xây dựng khu cách ly chỉ là thực hiện việc cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 và người từ vùng dịch trở về địa phương. Còn những người nhiễm Covid-19 được chuyển đi nơi khác để điều trị. Ngoài ra cách ngành phải  nắm, rà soát lại toàn bộ lao động, du học sinh nước ngoài để thực hiện việc cách ly tập trung được đảm bảo. Hiện nay, tại xã Bình Phục, UBND tỉnh đã chọn Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 làm khu cách ly tập trung của tỉnh. Về vấn đề này, thời gian qua, địa phương Bình Phục đã chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể vận động, tuyên truyền người dân hiểu và đồng thuận.

Cũng tại hội nghị, các ngành, các địa phương cũng kiến nghị, việc xây dựng  khu cách ly tập trung của huyện trước hết phải tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận .

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện kết luận thời gian qua, các ngành, các lực lượng như Y tế, công an đã tích cực trong công tác phòng, chống dịch.  Các thành viên Ban chỉ đạo cũng rất tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người dân bình tĩnh, chủ động mọi tình huống. Đối với cơ sở cách ly tập trung của huyện, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phải được tiến hành thực hiện ngay. UBND huyện quyết định chọn Trạm Y tế thị trấn Hà Lam để xây dựng khu cách ly tập trung cho huyện. Theo đó, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở phải tuyên truyền để người dân hiểu đúng về khu cách ly tập trung y tế của huyện, không hoang mang, lo lắng. Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Cơ quan Quân sự huyện cử lực lượng dân quân thường trực tham gia trực sẵn sàng. Công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cách ly của tỉnh, của huyện. Trung tâm y tế huyện lập kế hoạch chi tiết về dụng cụ y tế, con người, bố trí thêm 30 giường bệnh để đảm bảo và sẵn sàng mọi phương tiện và tình huống phục vụ cho công tác cách ly, phòng chống dịch Covid- 19./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày