Chi tiết tin

Phòng chống dịch Covid-19: Thăng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 19:30 | 22/03 Lượt xem: 770

Cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt từ cơ quan y tế, các ngành, các địa phương tại huyện Thăng Bình cũng đang vào cuộc tích cực trong công tác phòng chống dịch. Trong đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.


(Ảnh: Hội LHPN xã Bình An tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 bằng loa di động gắn với việc phát khẩu trang miễn phí cho người dân)

Tại thị trấn Hà Lam, để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ công tác, Đội phản ứng nhanh khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Cụ thể, vào ngày 8.3 vừa qua, khi tiếp nhận thông tin trên địa bàn có 2 công dân làm việc tại Vipearl Golf Nam Hội An có tiếp xúc với du khách người Anh nhiễm Covid-19 gồm anh D.T.N (nhân viên sân golf) và chị L.T.T.N (nhân viên lễ tân), Ban chỉ đạo địa phương đã nhanh chóng chỉ đạo cho lực lượng công an và y tế tiến hành xác minh thông tin các trường hợp. Ngay sau đó, cán bộ y tế thị trấn đã trực tiếp đến từng nhà các nhân viên này tiến hành kiểm tra y tế, theo dõi tình hình sức khỏe. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan đưa những trường hợp này đến Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình thực hiện việc cách ly theo quy định.

Bà Võ Thị Phước – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam cho biết, đối với các trường hợp cách ly, địa phương thường xuyên nắm tình hình, thực hiện đúng các bước theo quy định. Hiện nay, trên địa bàn có 4 công dân học tập, làm việc từ nước ngoài trở về địa phương. Các công dân này trở về từ các quốc gia gồm: Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia. Mặc dù trở về từ các vùng không có dịch nhưng địa phương đã phân công cán bộ đến từng nhà của công dân để kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, đồng thời vận động ký cam kết, thực hiện cách ly tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

“Để nâng cao nhận thức, tránh tâm lý hoang mang trong nhân dân, địa phương đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, bố trí dụng cụ phòng dịch bằng dung dịch sát khuẩn tại các điểm công cộng như chợ, trường học, trụ sở làm việc của thị trấn… Đồng thời tăng cường công tác nắm thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bằng nhiều hình thức khác nhau như phát tờ rơi, thông báo trên loa truyền thanh hằng ngày” – Bà Phước cho biết thêm.

Đối với Công an huyện Thăng Bình, đơn vị thường xuyên quán triệt các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Uỷ ban nhân dân huyện Thăng Bình, tăng cường công tác phòng chống dịch đến cán bộ, chiến sĩ, nhất là cán bộ chiến sĩ tại các đội thường xuyên tiếp xúc với người dân như Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đội Cảnh sát giao thông…

Đại tá Trần Văn Xuân – Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho hay, đơn vị đã trang bị các phương tiện phòng dịch như khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn tại nơi làm việc để cán bộ chiến sĩ và người dân phòng chống dịch. Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn huyện có 29 người nước ngoài đến từ các quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Philippin, Pháp đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện, tập trung tại Cụm Công nghiệp Hà Lam – Chợ Được. Việc quản lý các trường hợp này đang được đơn vị kiểm soát chặt chẽ. Đặc biệt, đối với các trường hợp đang nằm trong diện cách ly, Công an huyện thường xuyên theo dõi, phối hợp chặt chẽ với UBND, Công an các xã, thị trấn để nắm tình hình, kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Những ngày qua, hàng loạt các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 đang được các cấp hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở triển khai để chủ động ứng phó với dịch Covid-19. Theo bà Trần Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình, ngay khi có chỉ đạo từ cấp trên, Hội LHPN đã tập trung quán triệt tinh thần chống dịch với từng phần việc cụ thể, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương. Cụ thể như tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh địa phương, tại các chợ qua loa cầm tay, qua mạng xã hội facebook, zalo... Đến nay, các cấp hội phụ nữ đã phát gần 30.000 tờ rơi, gần 6000 khẩu trang y tế tại các chợ để người dân nắm rõ các bước trong quy trình phòng chống dịch. Đặc biệt, để cập nhật thông tin kịp thời từ cơ sở hội, Hội LHPN huyện đã thành lập nhóm quản lý chung trên hệ thống Zalo, đây cũng là kênh kết nối giúp Hội LHPN huyện triển khai các văn bản, chương trình công tác nhanh chóng đến cán bộ hội cơ sở.

“Trong thời gian tới, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, Hội LHPN huyện chỉ đạo cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19, tạm dừng tất cả các hoạt tụ tập động người như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Lồng ghép tuyên truyền về phân loại rác thải tại nguồn, cấp giỏ, họp nhựa, túi xách đi chợ thân thiện với môi trường” – Bà Trần Thị Thu Nguyệt nói./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày