Chi tiết tin

Thăng Bình họp phòng chống dịch bệnh 2019-nCoV

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 16:36 | 10/02 Lượt xem: 911

Sáng ngày 10.2, UBND huyện Thăng Bình đã họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.


(Ảnh: Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh 2019-nCoV)

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thăng Bình chưa phát hiện ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, nhưng nguy cơ lây nhiễm là rất cao. Trước diễn biến của dịch bệnh, huyện Thăng Bình đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra. Tại buổi làm việc của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra, huyện Thăng Bình đã phân công  thành viên Ban chỉ đạo, quy chế phát ngôn tuyên truyền. Ngoài ra, UBND huyện xây dựng phương án đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện Thăng Bình đã chủ động bố trí khu vực cách ly tại Trung tâm y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa. Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình yêu cầu các ngành, các đơn vị, địa phương, nhất là cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ở các cơ quan phải nhận thức đúng bản chất về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona.  Đối với Trung tâm y tế huyện và bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa phải chuẩn bị mọi phương án, nhân lực, vật lực để đảm bảo khi có trường nghi ngờ mắc bệnh nCoV phải xử lý kịp thời, nhanh chóng và cung cấp cho người dân về dấu hiệu, các biện pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Phòng giáo dục và đào tạo huyện  quán triệt cho các trường quản lý học sinh tại nhà, không tổ chức tham quan, dã ngoại để tránh trường hợp gặp tai nạn thương tích khác. Phòng Văn hóa- Thông tin huyện kiểm soát, tạm dừng các lễ hội. Công an huyện Thăng Bình nắm lại chính xác số lượng người nước ngoài cư trú và làm việc trên địa bàn huyện, số lượng khách đến du lịch. Tiếp tục theo dõi nắm tình hình tư tưởng người dân, chủ động phát hiện thông tin trên mạng không chính thống, gây hoang mang dư luận để phối hợp xử lý kịp thời. Đối với việc phun thuốc tiêu độc khử trùng môi trường, nhất là các trường học, giao cho Phòng giáo dục và đào tạo huyện xây dựng phương án, gửi cho Trạm y tế xã, thị trấn để lên lịch phun tiêu độc khử trùng môi trường.

(Ảnh: Hội LHPN các cấp của huyện Thăng Bình đã cấp phát 10.000 tờ rơi  về dấu hiệu, biến pháp phòng bệnh viên đường hô hấp cấp và 5.000 khẩu trang y tế)

Trước đó, ngày 6/02/2020, Đoàn công tác của huyện Thăng Bình do ông Võ Văn Tuấn -Trưởng phòng Y tế huyện phụ trách đoàn  đã tiến hành giám sát, kiểm tra y tế đối với 2 công dân người nước ngoài (Quảng Đông- Trung Quốc) làm việc tại Công ty Bao bì  thuộc Cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được, hiện đang cư trú và tự cách ly tại nhà trọ của ông Lê Văn Nhất (đường Lý Tự Trọng, khu phố 6, thị trấn Hà Lam). Qua nắm bắt thông tin cá nhân, quá trình di chuyển, cư trú của 2 công dân này là nhập cảnh vào Cảng Hàng không Đà Nẵng lúc 09 giờ ngày 03/02/2020 (có trình giấy kiểm dịch hải quan của Trung tâm kiểm soát bệnh tật của TP Đà Nẵng), đoàn kiểm tra y tế đã đo thân nhiệt tổng cộng 04 lần/60 phút và công bố kết quả thân nhiệt của 2 người đều 37 độ C, hiện tại sức khỏe của 2 công dân người nước ngoài bình thường. Đoàn giám sát khuyến cáo cả 2 người này tiếp tục được theo dõi cách ly tại nhà trọ trong thời gian 14 ngày, nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở phải báo cáo và chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ nhà trọ phối hợp với Khoa Y tế dự phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện thực hiện tiêu độc, khử trùng toàn bộ nhà trọ theo quy định.

Cũng trước đó không lâu vào ngày 4.2 vừa qua, Đoàn công tác của huyện Thăng Bình phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam tiến hành làm việc tại Công ty TNHH Domex Quảng Nam để giám sát, kiểm tra sức khỏe của 8 công dân người nước ngoài làm việc tại Công ty. Tại đây, đoàn làm việc đã nắm bắt thông tin cá nhân, quá trình di chuyển, cư trú từ trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý của các lao động nước ngoài này. Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam đã tiến hành đo thân nhiệt (04 lần) của 08 lao động người nước ngoài (công dân Trung Quốc) làm việc tại đây và công bố kết quả thân nhiệt là dưới 37 độ C, hiện tại sức khỏe của 08 công dân người nước ngoài làm việc tại Công ty bình thường. Đoàn giám sát khuyến cáo cả 8 người này vẫn phải được theo dõi cách ly tại Công ty 14 ngày, nếu có triệu chứng sốt, ho phải báo cáo và chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam; Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty phối hợp với Khoa y tế dự phòng của Trung tâm Y tế huyện thực hiện tiêu độc, khử trùng toàn bộ nhà xưởng; Cũng tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra và đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho công nhân Công ty về các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp chủng mới do vi rút Corona gây ra./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày