Chi tiết tin

Quà của những người con xa quê

Tác giả: Thu Sương - Minh Tân Ngày đăng: 21:47 | 23/01 Lượt xem: 510

Những ngày Tết đang cận kề, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thăng Bình được nhận những phần quà ý nghĩa từ những con xa xứ gửi về. Không chỉ là giá trị vật chất mà đó là chút tình quê được gói ghém từ những người đã xa quê hàng chục năm nay.


    (Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch Hội đồng hương  Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh trao quà Tết cho bà con trên địa bàn huyện Thăng Bình)

Đã gần 80 tuổi nhưng bà Võ Thị Hoa, thôn Phước Long, xã Bình Đào sống thui thủi một mình. Không có con, cháu ở cạnh bên lại còn mang thêm bệnh. Tết đối với bà Hoa càng thêm chạnh lòng. Mới đây, được nhận quà từ Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Gia Hội An, bà Hoa cảm thấy rất vui, từ đây, bà có thêm chi phí để Tết trong ngôi nhà nhỏ được ấm cúng hơn. Bà Hoa chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui, rất cảm kích tấm lòng của anh em Hội đồng hương. Nhờ thế này mà tôi có thêm chi phí để mua hương, đèn, thờ cúng.”

Cùng với bà Hoa, 49 hộ có hoàn cảnh khó khăn khác thuộc các xã Bình Đào, Bình Hải, Bình Sa, Bình Lãnh, Bình Trị được nhận quà đợt này. Mỗi xã 10 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện dịp Tết đến Xuân về, góp phần tạo điều kiện để các hộ mua sắm cho Tết.

Là người con xã Bình Đào, xa quê hàng chục năm nay, hiện cả gia đình đều làm việc, sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng gốc gác của tổ tiên thì vẫn đau đáu mãi trong ông Trần Quốc Việt. Ra đi từ nghèo khó nên đến lúc đã có công việc ổn định, ông cùng vợ mong muốn góp chút gì đó để sẻ chia cùng bà con quê hương. Dịp Tết này, ông Việt cùng anh em đồng hương Bình Đào tại thành phố Hồ Chí Minh đã  trao 53 suất quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. “Dù món quà giá trị không nhiều, tình cảm của những người con quê hương gửi gắm cho bà con quê mình, hy vọng bà con có 1 cái Tết ấm áp, vui vẻ.”- ông Việt chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Đào, trước Tết, UBMT xã đã gửi thư ngõ đến các tổ chức, cá nhân để kêu gọi hỗ trợ quà tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hưởng ứng thư kêu gọi đó, các anh em đồng hương Bình Đào tại thành phố Hồ Chí Minh đã vận động gửi về nhiều phần quà ý nghĩa cho nhân dân địa phương. Đến nay thì địa phương đã vận động được 420 suất, tổng trị giá 250 triệu đồng.

Không ít người con của Quảng Nam thành đạt nơi đất khách bằng chính sự lao động miệt mài, bây giờ dù giữ cương vị nào, thành đạt đến đâu họ đều luôn nghĩ và nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn bằng cái tâm thực sự. Mà cụ thể là thời gian qua, Hội Đồng hương tỉnh Quảng Nam đã có nhiều hoạt động để đồng hành cùng các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thăng Bình nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung như hỗ trợ xây dựng nhà, tặng quà, xây dựng Quỹ Vì người nghèo…Ông Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch Hội đồng hương  Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hội đồng hương vận động doanh nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân, chia sẻ với bà con thông qua các hình thức như kêu gọi đấu giá, vận động hỗ trợ. Năm 2019, chúng tôi đã xây được 65 căn nhà trên địa bàn tỉnh, cùng với đó xây dựng quỹ Vì người nghèo, riêng công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Gia đóng góp 350 triệu đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chăm lo xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Tính riêng năm 2019 đã vận động gần 10 tỷ đồng để chia sẻ với bà con, chính quyền địa phương nơi quê nhà.”

Những phần quà từ Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh , dịp đầu xuân,  trao tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thăng Bình,  như sự đền đáp ân tình cho mảnh đất chôn nhau cắt rốn của những người con vốn xa quê hàng chục năm nay. Giúp đỡ về vật chất, động viên về tinh thần đã góp phần mang Tết đến gần hơn với những mảnh đời cơ cực./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày