Chi tiết tin

Thơm thảo với phụ nữ nghèo

Tác giả: Giang Biên - Minh Tân Ngày đăng: 14:17 | 21/01 Lượt xem: 513

Những ngày cuối năm, dù bận bao việc, thế nhưng Hội LHPN từ huyện đến cơ sở trên địa bàn huyện Thăng Bình vẫn dành nhiều thời gian để tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa. Có thể những món quà là những đòn bánh tét, cặp bánh chưng, hay là họp bánh, bao gạo nhưng lại chan chứa tình yêu, tấm lòng thơm thảo để sẻ chia với hội viên khó khăn khi xuân về tết đến.


(Ảnh: Hội viên phụ nữ tham gia gói bánh tét tặng phụ nữ nghèo)

26 tết, đó là khoảng thời gian mà nhà nhà, người người đều bận bịu cho việc sửa sang nhà cửa để chuẩn bị đón tết, nhất là đối với phụ nữ, công việc lại càng nhiều. Thế nhưng nhiều năm nay, cứ vào ngày này, các chi hội trưởng phụ nữ của các thôn ở Bình Trị lại tập trung tại nhà của chị Trần Thị Tùng (thôn Châu Lâm) để gói bánh tét tặng phụ nữ nghèo. Năm nay, ngoài những đòn bánh tét, Hội LHPN xã Bình Trị còn làm thêm bánh thuẫn, bánh chưng để tặng cho phụ nữ nghèo. Các chị phân chia công việc khá rõ ràng và cùng nhau phụ trách cụ thể. Khi những đòn bánh tét được gói xong, các chị khác lại thực hiện công đoạn nấu bánh. Hơn 100 đòn bánh chưng, 50 kg bánh thuẫn đã hoàn thiện sau hơn 1 ngày làm vất vả nhưng tràn đầy niềm vui của chị em phụ nữ xã Bình Trị. Bà Nguyễn Thị Kiều - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Trị cho biết, ngoài 45 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng đã trao cho các chị em phụ nữ nghèo trước đó, Hội LHPN xã còn tổ chức gói bánh tét để trao cho phụ nữ nghèo. Chương trình gói bánh tét  đã duy trì  nhiều năm nay không chỉ gìn giữ nét đẹp truyền thống của người Việt mỗi khi tết đến xuân về, mà ở đó còn thắt chặt tình đoàn kết, mối tương trợ giữa người với người, nhất là phụ nữ với phụ nữ cùng nhau để ai cũng có tết đầm ấm, yên vui.

Khoảng 5 năm nay, căn nhà của chị Trần Thị Tùng bao giờ cũng là chốn đến cuối năm của chị em chi hội phụ nữ xã Bình Trị để tham gia làm bánh tét. Chị Trần Thị Tùng cho hay, gia đình làm bánh tét bán quanh năm, do vậy phần việc của tôi bao giờ cũng là chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu như nếp, lá chuối, nhưn để chị em đến gói bánh. Cuối năm rồi, ai ai cũng muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa,  vui hơn. Và chương trình đồng hành với phụ nữ nghèo được chị em chi hội duy trì để các chị ngày càng khắn khít, hiểu nhau hơn, làm tốt hơn công tác Hội phụ nữ thời gian đến.

Những ngày tết Canh Tý 2020 đang cận kề, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã đến thăm, tặng quà cho 2 mẹ VNAH tại xã Bình Trị và Bình Đào. Đây là 2 mẹ đã được Hội LHPN huyện nhận phụng dưỡng đến cuối đời từ năm 2015 đến nay; tặng quà cho 2 đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn huyện. Trước đó, Hội LHPN huyện đã họp, gặp mặt cán bộ Hội để triển khai giao ước thi đua, tặng 70 suất quà cho cán bộ đương nhiệm, nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ. Đối với cơ sở Hội chỉ đạo thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trong toàn huyện Hội. 22 cơ sở Hội đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 1.534 cán bộ hội, tổ thu gom rác thải nhân dịp cuối năm trị giá 220 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ sở Hội còn tranh thủ vận động mạnh thường quân trao tặng 1.455 suất quà tết, 893 kg gạo, trị giá 454 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, neo đơn, trẻ em thuộc diện gia đình khó khăn. 15/22 tổ chức Hội hội tổ chức nấu và trao 2.100 đòn bánh tét, bánh chưng, 100kg bánh thuẫn cho 654 phụ nữ nghèo, trị giá 60 triệu đồng. Tổ chức đặt 207 lọ hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã. 100% chi hội phụ nữ tự nguyện ra quân dọn vệ sinh, chăm sóc cây hoa tại các tuyến đường tự quản. Bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình cho biết, dịp tết đến xuân về Hội LHPN huyện chỉ đạo cơ sở Hội tổ chức các chương trình tết vì phụ nữ nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Do đó, ngoài bánh chưng, các tổ chức hội còn dành nhiều phần quà tặng cho người nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Khi tết đã đến gần, món quà nhỏ của phụ nữ đối với những người khó khăn thật đáng trân quý. Cạnh đó, Hội phụ nữ cơ sở còn phối hợp làm tốt công tác hậu phương quân đội, nhất là chủ động thăm, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ để các thanh niên yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày