Chi tiết tin

“Hương vị ngày xuân"

Tác giả: Giang Biên - Minh Tân Ngày đăng: 16:53 | 20/01 Lượt xem: 582

Hơn 500 đòn bánh tét gói xong tại Hội thi gói bánh tét Hương vị ngày xuân đã được 22 Hội Nông dân xã, thị trấn đem về tự nấu để trao cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hành động đẹp này đã diễn ra 2 năm nay do Hội Nông dân huyện Thăng Bình tổ chức vào dịp cuối năm để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn huyện Hội.


(Ảnh: Trong bộ áo dài truyền thống, các hội viên nông dân tham gia thi gói bánh tét)

7h30 phút sáng ngày 20.1 (tức 26 tháng Chạp âm lịch), các chi hội nông dân ở từng xã, thị trấn tề tựu về nhà văn hóa của Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện để tham gia hội thi gói bánh tét Hương vị ngày xuân. Phía Ban giám khảo không giới hạn về số lượng bánh, mà các đơn thị phải thực hiện trong thời gian 2 giờ đồng hồ. So với năm trước, năm nay hầu hết các đội đều trong trang phục truyền thống áo dài khăn đóng để tạo điểm nhấn cho từng đơn vị tham gia.  Ông Trà Tấn Tư - Hội viên nông dân xã Bình Định Bắc, để có những nguyên liệu phục vụ cho hội thi lần này, đội của chúng tôi ngày hôm qua đã cùng nhau tiến hành cắt lá chuối, chuẩn bị nhưn đậu và ngâm nếp. Sau đó còn phân công ai khéo tay thì gói bánh, buộc chặt bánh và trang trí để bánh tròn, đẹp hơn. “Bên ngoài đòn bánh tét tròn đẹp thì chúng tôi cũng quan tâm đến chất lượng bánh. Do đó khi chuẩn bị bánh mọi thứ phải tươm tất để đến tay hội viên nông dân thì những đòn bánh để lâu hơn, thơm ngon hơn. Như vậy mới thể hiện được tấm lòng thơm thảo giữa người cho và người nhận”- Ông Trà Tấn Tư cho hay.

       

(Ảnh: Trang trí sản phẩm sau khi gói xong bánh tét)

Năm 2020 là năm thứ 2 Hội Nông dân huyện Thăng Bình duy trì hội thi gói bánh tét Hương vị ngày xuân. Hội thi thu hút 100 Hội Nông dân cơ sở tham gia tranh tài. Ông Võ Xuân Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thăng Bình cho biết, đối với người con đất Việt từ xưa đến nay, hương vị bánh tét không bao giờ thiếu trong những ngày tết. Vì vậy, chúng tôi duy trì sân chơi này không chỉ đều tạo cơ hội giao lưu, sinh hoạt cuối năm, mà còn giữ hương vị truyền thống. Bởi đa số những đòn bánh tét do chính tay hội viên nông dân gói ghém bằng chính tấm lòng của mình, sau đó đem về nấu, bổ sung thêm các phần quà của từng cơ sở hội để tặng cho hội viên trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Sau 2 giờ đồng hồ với tinh thần tranh tài khẩn trương, khéo tay giỏi nghề, các đơn vị đã hoàn thành phần thi của mình theo đúng yêu cầu đề ra của Ban tổ chức. Hơn 500 đòn bánh tét đã được các đơn vị buộc tròn đẹp, bắt mắt và đưa ra từng bàn để Ban giám khảo chấm chọn. Và khán giả đến xem, chiêm ngưỡng.

    

(Ảnh: Ông Võ Xuân Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao thưởng cho các đơn vị đạt giải)

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Bình Định Bắc, Bình Dương đạt giải nhì, giải ba thuộc về xã Bình Tú. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích cho Hội Nông dân các xã Bình Sa, Bình Phục, Bình Chánh, Bình Phú và Bình An./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày