Chi tiết tin

Thăng Bình: Kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Tác giả: Văn Toàn - Giang Biên, Trung Thực Ngày đăng: 9:21 | 20/11 Lượt xem: 1891

Cùng với Lễ kỷ niệm 37 năm truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2019), Hội nghị Tuyên dương khen thưởng năm học 2018 – 2019 được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức vào sáng 19.11 đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình - ông Võ Văn Hùng đã đến dự. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các cơ quan, ban ngành, Hội, đoàn thể; đại diện 22 xã thị trấn, cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên trên toàn huyện.


(Ảnh: Ông Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong năm học 2018 - 2019)

Đọc diễn văn kỷ niệm 37 năm truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2019), thầy giáo Phan Văn Tuyển – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trịnh trọng ôn lại truyền thống đạo lý “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Đội ngũ nhà giáo có vai trò to lớn trong công tác nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Dù bất cứ ai đi đâu, về đâu, trong tiềm thức vẫn nhớ về những thầy cô giáo cũ, những người đưa đò thầm lặng. Dẫu khó khăn nhưng các thầy cô giáo đã vượt qua tất cả để thực hiện nhiệm vụ, được nhân dân và học sinh kính trọng.

Đối với ngành giáo dục huyện nhà, trong những năm qua, đội ngũ nhà giáo đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu góp phần chung trong việc thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra. Đội ngũ nhà giáo đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; hiệu quả hiệu lực công tác quản lý nhà nước về giáo dục được nâng cao, việc quy hoạch giáo viên sát với điều kiện thực tế, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của từng vừng. Năm 2019, các trường mầm non tiểu học đã tiến hành sắp xếp 10 điểm trường theo chỉ đạo của UBND huyện. “Tháng  7.2019, sáp nhập trường Tiểu học Lương Định Của vào Trường Tiểu học Cao Bá Quát, lấy tên là trường Tiểu học Cao Bá Quát. Đến nay, 100% học sinh mẫu giáo được học bán trí và phân theo độ tuổi; 64/73 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 86,7%” - Thầy Phan Văn Tuyển – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết thêm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ông Võ Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện nhà trong thời gian qua, đặc biệt là năm học 2018 – 2019. Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được thầy cô giáo và học sinh các trường hưởng ứng với từng hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện. Nguồn lực giáo dục được đầu tư kết hợp với việc thay đổi tư duy dạy và học đã góp phần đưa các hoạt động trong phong trào thi đua diễn ra sối nổi. Trong đó, việc bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có tố chất đã đạt được những kết quả khả quan. Với kết quả đứng nhì toàn tỉnh trong năm học qua thì đây là minh chứng rõ nét nhất cho kết quả này.

Chủ tịch UBND huyện – ông Võ Văn Hùng yêu cầu thời gian tới, ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đạt được, giữ vững và phấn đấu trên tất cả lĩnh vực trong phong trào thi đua. Tiếp tục triển khai các mục tiêu về đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, góp phần xây dựng “sự nghiệp trồng người” của huyện nhà ngày càng phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm 2017 – 2019. UBND huyện tặng giấy khen cho 26 tập thể và 63 cá nhân đã có thành tích tốt trong năm học 2018 – 2019. (Văn Toàn)

* Cũng trong sáng ngày 19.11, ông Võ Văn Hùng -  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, công nhân viên chức và người lao động Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại đây, ông Võ Văn Hùng đã gửi lời chúc sức khỏe đến tập thể Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện. Mong muốn đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn huyện yêu nghề và tiếp tục gắn bó với sự nghiệp trồng người để đưa phong trào giáo dục của huyện nhà ngày càng phát triển vượt bậc. (Giang Biên - Trung Thực)

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày