Chi tiết tin

Gần gũi để lắng nghe người dân

Tác giả: Giang Biên Ngày đăng: 14:43 | 12/11 Lượt xem: 2368

Hai mươi năm làm công tác cơ sở, bà Đinh Thị Ngân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên (Thăng Bình) nhận ra rằng, muốn mọi việc được hanh thông thì người làm công tác cơ sở phải đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động, gần gũi để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân.


(Ảnh: Bà Đinh Thị Ngân- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên luôn vận động có hiệu quả nguồn quỹ Vì người nghèo cho địa phương)

Khi đảm nhận vai trò Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên, bà Đinh Thị Ngân xác định nhiệm vụ này hết sức nặng nề, bởi đây là thời điểm địa phương tập trung xây dựng xã nông thôn mới. Chính vì vậy, bà luôn xây dựng kế hoạch năm, quý, tháng theo từng chương trình, nội dung công việc cụ thể để tham mưu Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Đảng ủy xã Bình Nguyên, phối hợp với chính quyền, các ngành đoàn thể và ban công tác mặt trận khu dân cư tổ chức thực hiện nhiệm vụ một cách đồng bộ và đem lại hiệu quả cao.

Xác định chăm lo cho người nghèo là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững gắn với tiêu chí số 9 (nhà ở dân cư), Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên đã phối hợp với UBND xã tổ chức vận động nhân dân đóng góp Quỹ vì người nghèo tại khu dân cư đạt chỉ tiêu. Hằng năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên tổ chức phát động tại xã, hình thức tổ chức bằng cách gửi thư mời và truyền thanh trực tiếp trên sóng đài truyền thanh xã nên được nhân dân hưởng ứng tích cực. Kết quả trong 4 năm (2016 - 2019), Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động được 400 triệu đồng vào nguồn quỹ.

Ông Phan Minh Anh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Bình Nguyên nhận xét, từ những kết quả trên đã góp phần cùng với địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã đến nay chỉ còn 2,25%. Địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát. Đặc biệt, những nỗ lực của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã góp phần giúp Bình Nguyên hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới và đang hoàn thiện hồ sơ để được công nhận vào cuối năm nay. Trong quá trình thực hiện công tác, bà Đinh Thị Ngân luôn tham mưu tích cực cho Đảng ủy, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn thể để cùng bàn bạc, thống nhất nội dung, chương trình hành động. Bản thân bà Ngân là cán bộ tích cực không chỉ trong công việc, mà trong các phong trào, nhất là phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngoài ra, đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên, mà trực tiếp là bà Đinh Thị Ngân đã phát động và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Nhờ vậy, các mô hình “Khu dân cư không rải vàng mã khi đưa tang”; “Thắp sáng đường quê” được lan tỏa trên 70% các đường làng, ngõ xóm; mô hình “5 đoàn kết 3 trong sạch” từng bước được phát huy như tuyến đường hoa tại tổ 7, thôn Liễu Thạnh dài 600m. Từ những kết quả trên đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn. Qua bình xét năm 2019, toàn xã Bình Nguyên có đến 97% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 3/4 thôn đề nghị huyện công nhận thôn văn hóa năm 2019.

Năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên được Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận. Và  năm 2018 vừa qua, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên, trong đó có vai trò góp sức của nữ cán bộ mặt trận xã Đinh Thị Ngân./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày