Chi tiết tin

Phong trào rèn luyện sức khỏe ở Thăng Bình

Tác giả: Thu Sương - Trung Thực Ngày đăng: 14:10 | 06/11 Lượt xem: 834

Thời gian qua, việc bố trí điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em, người cao tuổi; cũng như tổ chức nhiều sân chơi thể dục thể thao cho nhân dân được các địa phương trên toàn huyện Thăng Bình quan tâm. Nhờ đó, đã nâng cao mức hưởng thụ VH-TT cho nhân dân.


(Ảnh: Nhân dân ở Thăng Bình tích cực góp công xây dựng các khu tập thể dục thể thao tại nhà văn hóa thôn)

Đã 4 năm Trung tâm VH-TT xã Bình Trung được thành lập, cùng thời gian này nhiều câu lạc bộ, nhóm sinh hoạt ra đời và hoạt động có hiệu quả. Ông Bùi Quang Mãi - Chủ nhiệm Trung tâm VH-TT xã Bình Trung cho hay, Ban chủ nhiệm Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như hiệu quả của công tác văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. Từ đó, có 6 mô hình, câu lạc bộ phù hợp với từng đối tượng, từng độ tuổi được thành lập và người dân có thể lựa chọn tham gia bộ môn phù hợp như đi bộ, cầu lồng, bóng đá, võ thuật; và sắp tới Ban chủ nhiệm dự định thành lập câu lạc bộ khiêu vũ thể thao.“Việc tham mưu bố trí địa điểm vui chơi, giải trí cho nhân dân trong xã có tác động tích cực đến phong trào rèn luyện thể dục - thể thao. Điểm vui chơi nằm ở trung tâm khu dân cư, có cây xanh, bóng mát, đường sá thuận tiện. Mỗi khu dân cư tối thiểu có một điểm vui chơi giải trí, chú trọng đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ tập luyện”- ông Bùi Quang Mãi nói.

Còn tại xã Bình Tú, từ đầu mỗi năm Trung tâm VH-TT xã xây dựng kế hoạch hoạt động. Trong năm, trung tâm phối hợp với mỗi hội, đoàn thể của xã tổ chức một giải thể thao như cờ tướng, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá nam…; phối hợp tổ chức  các hoạt động văn nghệ, hội thi, hội diễn. Ông Hồ Tấn Dũng - Chủ nhiệm Trung tâm VH-TT xã Bình Tú cho biết, thông qua các hoạt động trên đã duy trì, phát triển và phát hiện các nhân tố tiêu biểu trong phong trào văn nghệ, thể thao quần chúng ở địa phương.

Toàn huyện Thăng Bình hiện có 21 sân bóng đá 11 người, trong đó có 15 sân đạt chuẩn, 13 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, 110 sân bóng chuyền, 27 sân cầu lông, 4 bể bơi phục vụ việc tập luyện và tổ chức thi đấu tại địa phương. Cùng với đó, các khu vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi cũng được đầu tư lắp đặt.

Ông Hoàng Châu Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, nhiều tổ chức, cá nhân đã mạnh dạn đầu tư sân bãi và cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục, thể thao. Ở những nơi có điều kiện còn mở thêm các dịch vụ như tập luyện thể hình, tập yoga, dạy võ thuật, dạy bơi...., qua đó góp phần phát triển phong trào thể dục, thể thao của mỗi địa phương.

“Việc xây dựng và tổ chức các hoạt động VH-TT đã trở thành phong trào rộng khắp đã tác động trực tiếp đến đời sống tinh thần của người dân, tạo sự gắn bó đoàn kết cộng đồng. Mỗi địa phương cần tiếp tục chủ động, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện để phong trào này không mang tính tự phát, tự nguyện mà thực sự đi vào thực tiễn đời sống của nhân dân” - ông Sơn chia sẻ./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày