Chi tiết tin

Người dân Tất Viên hiến đất làm đường

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 15:40 | 11/10 Lượt xem: 2105

Những ngày này, 135 hộ dân thôn Tất Viên (xã Bình Phục, Thăng Bình) đồng tình hiến đất, vật kiến trúc, cây lâu năm... để xây dựng tuyến đường bê tông mới rộng 5,5m kịp đưa vào sử dụng đầu năm mới đến.


(Ảnh: Người dân thôn Tất Viên hiến khoảng 5.000 m2 đất để làm đường ĐH19)

Tường rào được xây dựng kiên cố cách đây chừng 3 năm, nay ông Phan Viết Hồng (tổ 4 thôn Tất Viên) lại tự tay phá dỡ; đồng thời hiến đến 100m2 đất để mở đường ĐH19. Điều đáng nói, toàn bộ đất này là đất ở do chính ông bà để lại. Ông Phan Viết Hồng cho hay: “Bây giờ đất có giá trị thật, nhưng nếu ai cũng vì lợi ích riêng thì chẳng có con đường nào được mở rộng. Điều tôi mong muốn lúc này là con đường nhanh chóng hoàn thành để đưa vào sử dụng”.

Còn với ông Trương Thanh Sơn (tổ 1 thôn Tất Viên) rất phấn khởi khi thời gian này những chiếc xe múc, xe ủi đã tiến hành thi công tuyến đường ĐH19. Mặc dù gia đình ông đã hiến 1m đất mặt tiền để làm đường, nhưng điều vui nhất là con đường mới hoàn thành sẽ thay thế con đường nhựa bong tróc do xây dựng đã lâu. “Lúc trước, ám ảnh nhất của tôi, chính là mỗi khi mưa xuống phải chứng kiến cảnh các em học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi đi lại bì bõm trong dòng nước. Bây giờ con đường mới sắp hoàn thành không chỉ gia đình tôi hưởng lợi, mà còn rất nhiều người” - ông Trương Thanh Sơn nói.

Tuyến đường ĐH19 đi qua thôn Tất Viên đang thi công dài 2,1km, trong đó có 135/160 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp gồm đất đai, vật kiến trúc và rất nhiều cây cối. Tuyến đường được thảm nhựa cách đây khá lâu đã xuống cấp nghiêm trọng, trong khi đó mặt đường thấp, lại không có hệ thống thoát nước nên thường ngập vào mùa mưa. Ngay khi có chủ trương xây dựng, chính quyền địa phương, thôn Tất Viên đã vào cuộc tích cực trong công tác tuyên truyền vận động người dân ủng hộ.

Ông Nguyễn Hữu Quang - Trưởng thôn Tất Viên cho hay, tuyến đường ĐH triển khai thi công có số hộ dân bị ảnh hưởng quá lớn. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên toàn bộ 135 hộ dân đã tự nguyện hiến 5.000m2 đất, vật kiến trúc, cây cối để xây dựng tuyến đường.

Tổng kinh phí xây dựng tuyến đường ĐH19 khoảng 9 tỷ đồng, trong đó xã Bình Phục đối ứng 1 tỷ, còn lại nguồn ngân sách của huyện Thăng Bình và của tỉnh. Tuyến đường được chia làm 3 gói thầu. Trong đó công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Lộc Quảng Nam thi công 700m. Ông Trần Quốc Sơn - Giám đốc công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thiên Lộc Quảng Nam cho hay, đơn vị cam kết sẽ thực hiện gói thầu đảm bảo tiến độ, chất lượng để bà con có được đoạn tuyến mới đưa vào sử dụng trước thềm năm mới.

Trong quá trình thực hiện thi công tuyến đường ĐH 19, ông Nguyễn Đình Dũng thuộc hộ nghèo của thôn bị ảnh hưởng toàn bộ căn nhà. Một nghĩa cử đẹp của thôn Tất Viên những ngày này, đó là vận động mạnh thường quân để xây dựng căn nhà mới cho ông Nguyễn Đình Dũng với kinh phí khoảng 100 triệu đồng. Trước mắt, Hội Chữ thập đỏ Thăng Bình đồng ý trích nguồn kinh phí 30 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo để hỗ trợ; còn lại Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục vận động bà con trong thôn đóng góp./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày