Chi tiết tin

Chăm lo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tác giả: Trung Thực Ngày đăng: 8:12 | 12/06 Lượt xem: 923

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn huyện Thăng Bình đã được các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng, việc làm ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc công lao của các Mẹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Cùng với huyện Thăng Bình, những tổ chức cá nhân trên mọi miền Tổ quốc cũng đã chung tay để chăm lo cho các Mẹ VNAH – những người đã chịu quá nhiều mất mác trong cuộc đấu tranh giữ nước vĩ đại của dân tộc.

Trong chuyến công tác mới đây, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao quà và nhận phụng dưỡng 8 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Thăng Bình với mức phụng dưỡng 500.000₫ một tháng, bắt đầu từ tháng 1 năm 2019. Theo thông tin từ phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện Thăng Bình từ năm 2017 đến nay quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội đã nhận phụng dưỡng tổng cộng 31 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Thăng Bình. Ông Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội cho biết, trong thời gian qua các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Quận đã tích cực tham gia vận động, đóng góp để có nguồn kinh phí phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng cũng như hỗ trợ Qũy Đền ơn đáp nghĩa của huyện Thăng Bình. Cùng với việc nhận phụng dưỡng 31 Mẹ VNAH của huyện quận Hai Bà Trưng cũng đã trao tặng quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện Thăng Bình 200 triệu đồng. Các ngành, đơn vị, hội đoàn thể của Quận cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các Mẹ VNAH đã được nhận phụng dưỡng trước đó. “Đây là những việc làm rất nhỏ bé của cán bộ và nhân dân Quận Hai Bà Trưng so với những đóng góp, hy sinh và mất mát của các Mẹ VNAH trên địa bàn huyện Thăng Bình. Trong thời gian tới, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng với huyện Thăng Bình để chăm lo tốt hơn nữa, nhiều hơn nữa cho các đối tượng người có công trên địa bàn huyện, nhất là các Mẹ VNAH”, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội Vũ Văn Hoạt cho biết thêm.

(Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) Đinh Thị Lan Duyên trao tặng Qũy đền ơn đáp nghĩa của huyện 200 triệu đồng)

Những năm qua, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội của huyện đã tích cực tổng hợp, thông tin, tham mưu cho UBND huyện ra quyết định giao trách nhiệm phụng dưỡng Mẹ VNAH, có công văn hướng dẫn các đơn vị những thủ tục trong việc nhận phụng dưỡng mẹ VNAH trên địa bàn huyện. Đến nay, tất cả các mẹ đều đã được nhận phụng dưỡng, chăm sóc. Các đơn vị phụng dưỡng luôn giữ mối liên lạc thường xuyên với thân nhân hoặc người phục vụ Bà mẹ VNAH để nắm tình hình đời sống của các Mẹ. Tùy từng điều kiện của cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện việc trợ cấp thêm kinh phí hàng tháng để hỗ trợ nâng cao mức sống, thường xuyên thăm hỏi, động viên vật chất, tinh thần đối với các mẹ, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết. Bên cạnh đó, các đơn vị phụng dưỡng và chính quyền địa phương cũng  phối hợp với thân nhân quan tâm đến điều kiện sinh hoạt của các Mẹ để các Mẹ VNAH có được cuộc sống tốt hơn./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:


Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày