Chi tiết tin

“Hành trình cuộc sống” đến với trẻ em Thăng Bình

Tác giả: Thu Sương - Trung Thực Ngày đăng: 7:55 | 11/06 Lượt xem: 970

Đến với Thăng Bình 2 năm nay, chương trình “Hành trình cuộc sống” đã trao 60 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đúng như thông điệp “mỗi chiếc xe trao đi sẽ rút ngắn quãng đường đến trường”, 60 ước mơ nuôi con chữ đã được chắp cánh, để từ đây, trên con đường chông chênh, các em vừa có phương tiện để di chuyển vừa mang niềm tin rằng, các em sẽ không một mình dẫu cuộc sống còn lắm cơ cực.


(Mỗi chiếc xe trao đi sẽ góp phần rút ngắn quãng đường đến trường của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Trong ký ức của nhiều người, cơn bão biển năm 2006 hiện lên đầy hãi hùng. Nỗi đau của 13 năm trước vẫn ghim sâu trong những gia đình có người thân ra đi trong cơn bão Chanchu. Với em Nguyễn Thị Hà Giang, học sinh lớp 8/1, trường THCS Phan Đình Phùng, ba mất khi em chưa đầy 7 tháng tuổi. Khi ấy em còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được tình cha con hay nỗi đau của mẹ trong cái ngày ba bỏ mẹ con em ra đi. Nhưng, trong suốt những năm tháng ấu thơ, nỗi buồn và sự vất vả của mẹ khi thiếu vắng đi người đàn ông trụ cột thì em cảm nhận rất rõ. Mỗi ngày của mẹ em, dù nắng hay mưa đều là những chuyến ngược xuôi bán mực. Đi từ mờ sáng và về khi trời đã chập tối. Thương mẹ, điều duy nhất Giang có thể làm là cố gắng học tập. Trong tháng 6 này, Giang vừa được nhận xe đạp từ chương trình “hành trình cuộc sống”. Đây không chỉ là phương tiện đồng hành cùng em trên quãng đường đến trường sau này mà là lời động viên từ các tấm lòng hảo tâm. “Em thấy rất vui khi nhận được chiếc xe đạp, từ nay em đi học sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn, em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng các cô chú đã giúp đỡ.”- Giang chia sẻ

“Hành trình cuộc sống” là chương trình do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với sở lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Nam và Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức. Đến với Thăng Bình 2 năm nay, chương trình đã trao 60 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  Theo ông Trần Tuấn Đồng, Giám đốc tổng đại lý tại Quảng Nam 1, song hành với việc phát triển kinh doanh, AIA còn luôn quan tâm tới sự phát triển chung của xã hội và cộng đồng, chương trình hành trình cuộc sống ra đời với chuỗi sự kiện đạp xe, trao tặng xe và những món quà cho trẻ em nghèo. Với thông điệp “ Mỗi chiếc xe trao đi sẽ rút ngắn quảng đường đến trường” của các em nghèo ở các vùng sâu vùng xa, AIA rất tự hào và mong muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cùng với các ban ngành tại địa phương, tiếp tục trao những phần quà và xe để giúp đỡ cho các em có điều kiện tiếp tục trên con đường học tập. “Trong quá trình học tập các em sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hy vọng rằng, các em sẽ lấy chương trình này làm động lực để học giỏi, trở thành con ngoan, trò giỏi.”- ông Đồng nói.

          Theo ông Trần Văn Thức- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Thăng Bình tuy là huyện đồng bằng của tỉnh Quảng Nam nhưng vẫn còn đó những khó khăn. Cảm thông và chia sẻ với huyện, trong những năm qua, lãnh đạo và anh chị em của AIA Quảng Nam 1 đã  trích 1 phần kinh phí từ lợi nhuận để luôn đồng hành và đến với Thăng Bình bằng những việc làm cụ thể, góp phần cùng với huyện đảm bảo công tác an sinh xã hội. Ông Trần Văn Thức cho biết thêm: “Món quà đầy tính nhân văn và rất ý nghĩa này đã tạo động lực động viên các cháu, tạo điều kiện để các cháu tiếp tục đến trường. Ngoài giá trị về vật chất, chúng tôi cảm nhận được rằng, đây là sự kết tinh vô cùng quý giá của những tình cảm mà Ban Giám đốc, cũng như tất cả anh chị em công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA đã dành cho trẻ em của Thăng Bình.”

          Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo”, tháng hành động Vì trẻ em năm nay, huyện Thăng Bình đang kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, gia đình và toàn xã hội cùng chung tay, hành động để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, học tập. Diễn ra đúng vào tháng 6 này, “Hành trình cuộc sống” vì thế mà càng có ý nghĩa hơn./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:


Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày