Chi tiết tin

Tình người trong hoạn nạn

Tác giả: Thu Sương - Minh Tân Ngày đăng: 9:52 | 11/02 Lượt xem: 1796

Sau 1 ngày, 2 đêm nỗ lực tìm kiếm, 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ đuối nước thương tâm tại bãi tắm xã Bình Minh đã được tìm thấy vào lúc 6h15 phút và 6h55 phút ngày 10/2. Một vụ việc đau lòng. Nhưng, trong sự mất mát đau thương, có một điều rất đáng trân quý, đó là tình người.

Gặp chúng tôi ngay khi vừa tìm thấy thi thể 2 nạn nhân xấu số, chiến sỹ Phan Thanh Tin- Tiểu đội dân quân thường trực xã Bình Minh không giấu khỏi xúc động. Sau quãng thời gian không ngại mệt mỏi để tìm kiếm, cuối cùng cũng được đền đáp. Các em được trở về với đất Mẹ. Nhớ lại giây phút tìm thấy các em chiến sỹ Phan Thanh Tin kể: “Trong quá trình tìm kiếm, chạy từ Vinpearl đến Casino, em với đồng chí Việt thấy vật nổi cách bờ biển 10m, em thay đồ rồi bơi ra, thấy bộ ngực của em nổi lên em liền điện đồng chí Việt thông báo cho lanh đạo. Sau đó, em cùng đồng chí Việt Phụ đưa em ấy lên rồi chờ dân quân đến.” Không chỉ có anh Tin, mà từ đêm ngày 8/2, các chiến sỹ lực lượng dân quân thường trực các xã Bình Minh, Bình Dương, Bình Hải, Bộ đội biên phòng,…đã túc trực tại biển nỗ lực tìm kiếm. Thức đêm, những đôi mắt đỏ ngầu, những giấc ngủ vội, nằm nhoài người trên bãi biển, ăn lót dạ tô cháo, ổ bánh mỳ rồi lại tiếp tục tìm kiếm. Hy vọng đưa được các em về với gia đình dường như đã lấn át sự mệt mỏi. Chiến sỹ Phan Thanh Tin chia sẻ: “Sáng, chiều trực cứ đến giờ thì về ăn rồi lại trực tiếp. Đêm thì thay nhau, cách 2-3 tiếng thì đổi ca. Mệt nhưng vì mấy em nên mình cố gắng. Bây giờ rất vui khi tìm được các em. Bởi, gia đình xuống đây chờ đợi, mình thấy cũng rất đau lòng.”

          Những ngày qua, lực lượng cứu hộ đã dùng bủa câu, thuyền thúng để thực hiện việc tìm kiếm. Tuy nhiên, do sóng lớn nên hiện tại việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Ông Hồng Quốc Cường- Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Huyện Thăng Bình chỉ đạo lực lượng đồn biên phòng Bình Minh, công an, quân đội, lực lương dân quân các xã Bình Dương,Bình Minh, Bình Hải, ngư dân có kinh nghiệm để thực hiện việc tìm kiếm. Cùng với đó, chúng tôi báo tin cho các đơn vị ở Duy Hải, Duy Nghĩa, đồn biên phòng ở Hội An cùng phối hợp. Kết hợp với đó là dùng bủa câu, quét từ khu vực bị nạn trở ra phía ngoài. Ngoài ra, chúng tôi cũng thông tin cho tàu thuyền đang đánh bắt ngoài khơi, nếu phát hiện thì cứu vớt, đưa vào đất liền.”

Các lực lượng cứu hộ ngoài biển, dọc trên bờ kết hợp tìm kiếm, người dân cũng được huy động. Cùng với đó, nhiều hoạt động nghĩa tình cũng được triển khai. Những thùng quyên góp được đặt lên, của ít lòng nhiều, mọi người cùng đóng góp với nguyện cầu duy nhất là sớm tìm được các em. “Sau khi gặp nạn, không riêng gì lực lượng địa phương mà bà con nhân dân các xã lân cận cũng tham gia tìm kiếm. Họ đến ủng hộ vật chất, tinh thần. Đoàn thanh niên cũng đã lập các điểm quyên góp, hỗ trợ nạn nhân”- ông Phan Phước Đồng- Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho hay./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày