Chi tiết tin

“Dịch vụ ăn theo” hút khách dịp tết

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 10:36 | 31/01 Lượt xem: 1856

Thời điểm cận tết, ngoài việc trang hoàng nhà cửa thì việc “trang trí” phương tiện đi lại cũng được nhiều người quan tâm. Trong đó, dán xe, rửa xe thay nhớt, dán điện thoại di động được xem là các dịch vụ hút khách những ngày cuối năm.


(Ảnh: Dịch vụ dán keo xe hút khách dịp cận tết)

Hơn 10 năm làm công việc dán xe, chưa năm nào lượng khách hàng của anh Phan Tấn Cẩm ở thị trấn Hà Lam (Thăng Bình) lại đông như năm nay. Ngoài việc dán xe máy thì anh Cẩm còn kèm theo dán điện thoại di động. Theo anh Cẩm, công việc này tương đối nhẹ nhàng, song đòi hỏi độ tỉ mỉ cao, tết năm nay,  lượng khách hàng đông gấp 4 – 5 lần so với ngày thường nên anh phải “kêu” thêm thợ phụ.

“Nói chung thì thời gian cận tết, nhu cầu mua xe máy của người dân cũng tăng lên nên việc “tút” xe cho đẹp được nhiều người lựa chọn. Giá dán xe exciter từ 450 – 500 nghìn đồng, xe sirius là khoảng 300 nghìn đồng, còn điện thoại di động tùy theo nhu cầu trang trí của khách hàng mà sẽ có mức giá khác nhau. Công việc này giúp tôi có thu nhập khá mỗi độ xuân về” – anh Cẩm cho biết thêm.

Cũng là dịch vụ “ăn theo” dịp tết, rửa xe thay nhớt là lựa chọn nhằm tăng thu nhập của nhiều người trong những ngày này. Vốn là thợ sửa xe máy, anh Nguyễn Văn Sơn ở thị trấn Hà Lam đã mở thêm dịch vụ rửa xe. Anh Sơn cho biết, cuối năm nên lượng xe tập trung sửa chữa tăng gấp đôi ngày thường nên nhiều người dân sau khi sửa xe xong cũng tranh thủ rửa xe luôn cho tiện.

“Mức giá rửa xe là 20 nghìn đồng, còn thay nhớt thì tùy loại từ 80 - 130 nghìn đồng. Giá cả cũng tương đối “mềm”, nên người dân đến tiệm tôi rất đông” – anh Sơn phấn khởi chia sẻ.

Cùng với các dịch vụ trên thì công việc đánh lư đồng cũng được một số người tranh thủ để tăng thêm thu nhập. Đa số các thợ đánh lư đồng đều là thợ sửa xe máy hoặc thợ hàn, tiện, hay cả thợ sửa đồng hồ. Tranh thủ các “đồ nghề” sẵn có, một số thợ đã bắt đầu công việc này từ giữa tháng chạp âm lịch. Nghề “tay trái” này cũng đã cho thu nhập gấp 3 – 4 lần ngày thường.

Ông Lê Mỹ ở tổ 5 Thị trấn Hà Lam, người có gần 30 năm làm nghề đánh lư đồng cho biết, càng gần tết lượng khách hàng ngày càng tăng. Thế nhưng không phải vì lợi nhuận mà làm cho xong chuyện để lấy tiền, mà phải làm bằng cả cái tâm, với thái độ nâng niu để được những chiếc lư thật sự sáng bóng, ẩn chứa vẻ đẹp tâm linh. “Mình làm của họ thì cũng giống như của mình thôi, đặc biệt lư đồng là đồ vật mang tính tâm linh cao, nên phải làm cẩn thận, miễn sao khách hàng họ ưng ý là mình vui” – ông Mỹ nói.

      Những dịch vụ giáp Tết không những tạo ra thu nhập tiền triệu mỗi ngày cho nhiều người mà còn làm cho cái Tết vui hơn, đẹp hơn, để cùng với đất trời hòa quyện không khí mới mẻ, niềm tin vào một năm mới./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày