Chi tiết tin

Các cơ quan, tổ chức trao quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả: Văn Toàn - Phan Thị Hiền - Minh Giang Ngày đăng: 20:19 | 25/01 Lượt xem: 2180

Sáng 28.1, tại hội trường LĐLĐ huyện, Đoàn công tác của thành phố Hồ Chí Minh do Đ/c Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam T.p Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm và trao 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thăng Bình. Đ/c Phan Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Đ/c Trần Thị Kim Hoa – Phó bí thư Huyện ủy, Đ/c Hồ Văn Minh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến dự.


(Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo trao qua tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.)

Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, trong đó 700.000 đồng tiền mặt, còn lại là nhu yếu phẩm phục vụ Tết. Toàn bộ kinh phí trao quà lần này là 100 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân T.p Hồ Chí Minh đóng góp. Được biết, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân T.p Hồ Chí Minh đã đóng góp hỗ trợ 300 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra hiện nay, T.p Hồ Chí Minh cũng đã nhận phụng dưỡng đến cuối đời 4 Mẹ VNAH của tỉnh Quảng Nam.

* Nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019, cuối tuần qua, Hội Cựu chiến binh huyện cũng đã đến thăm và tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

(Ảnh: Hội Cựu chiến binh huyện trao quà cho hội viên khó khăn.)

Theo đó, Hội Cựu chiến binh huyện đã trao 45 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt cho các hội viên, đây là nguồn hỗ trợ kịp thời, giúp các hội viên cựu chiến binh khó khăn đón tết vui vẻ hơn. Dịp này, nhóm Hội đồng hương xã Bình Nam cũng đã đến trao 37 suất quà, trị giá từ 400  - 500 nghìn đồng cho người già, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Nam./.

* Sáng ngày 25.1, tại huyện Thăng Bình, Hội Người cao tuổi tỉnh đã trao 30 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt cho các trường hợp người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương gồm: Bình Trị, Bình Phú, Bình Qúy và thị trấn Hà Lam.

 
                       (Ảnh: Hội Người cao tuổi trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn)

Cùng ngày, tại hội trường UBND xã Bình Dương, UBMTTQ Việt Nam xã Bình Dương đã tổ chức chương trình trao tặng quà tết cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn, người già cả, neo đơn trên địa bàn.

(Ảnh: UBMTTQ Việt Nam xã Bình Dương trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn.)

Từ nguồn quỹ người nghèo xã và sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, người con quê hương, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã, 144 xuất quà (bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn…) có tổng trị giá 61 triệu đồng đã được trao tận tay cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn, người già cả, neo đơn của xã Bình Dương.

Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái nhằm góp phần chăm lo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có một cái tết vui vẻ, đầm ấm./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày