Search
Những điểm mới của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng | Thăng Bình đạt 1 giải ba tại Hội thi mỹ thuật thiếu nhi Quảng Nam | Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức hoạt động tình nguyện tại huyện Thăng Bình | Thăng Bình: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận năm 2024 | Chi bộ Trường THPT Thái Phiên kết nạp đảng viên mới cho 3 học sinh xuất sắc | Dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14E: Thăng Bình kiên trì đối thoại, tuyên truyền | Tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp | Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri huyện Thăng Bình | Tự hào “Vững bước dưới cờ Đảng” | Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng: Chú trọng nâng cao chất lượng mũi nhọn | Thăng Bình: 200 người tìm được việc làm tại các sàn giao dịch việc làm | Phụ nữ Thăng Bình mang yêu thương đến với phụ nữ và trẻ em vùng biên | Xã Bình Định Nam tổ chức Hội nghị Triển khai học tập, quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 | Huyện ủy Thăng Bình tổ chức hội nghị lần thứ 18 | Hội Cựu Chiến binh cụm cánh đông Thăng Bình viếng hương tại Tượng đài Cuộc đấu tranh Hà Lam - Chợ Được | Thăng Bình tổ chức chiếu phim cho học sinh dịp hè | Anh Hải…cứu thương | Thăng Bình làm điểm tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở | Công an huyện Thăng Bình liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma tuý trên địa bàn | HTX NN Bình Chánh đẩy mạnh tích tụ tập trung ruộng đất và liên kết sản xuất
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nữ Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ nhiệt tình, tâm huyết với phong trào

Tác giả: Đông Anh Ngày đăng: 9:18 | 20/02 Lượt xem: 847

Nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết đối với phong trào phụ nữ, đó là những gì mọi người nhận xét khi nhắc đến chị Phan Thị Lành, Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Ly 2, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Giỏi việc hội, đảm việc nhà

Là mẫu người năng động, không ngại khó ngại khổ trong mọi hoạt động đoàn thể, chị Lành luôn tích cực tham gia và hết lòng giúp đỡ mọi người, nên năm 2001 được sự tín nhiệm của chị em, chị Phan Thị Lành được bầu làm Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Thanh Ly 2. Thời điểm đó, phong trào phụ nữ và hoạt động của chi hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội thường xuyên còn thấp. Trước thực trạng đó, chị đã cùng với các chị em cán bộ Chi hội thảo luận, bàn bạc tìm giải pháp để đưa phong trào phụ nữ của Chi hội ngày càng vững mạnh.

Với tấm lòng luôn hướng về chị em, chị Lành thường xuyên sâu sát, trực tiếp gặp gỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng chị em, tìm hiểu nguyên nhân vì sao chị em chưa thực sự gắn bó với tổ chức Hội, đồng thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng, mong muốn của chị em đối với các phong trào, hoạt động của Chi hội. Từ đó, chị thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của các chi hội trong và ngoài xã để đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội. Trong sinh hoạt, chị Phan Thị Lành tích cực tuyên truyền để chị em hiểu rõ hơn về tổ chức và các hoạt động của Hội, về những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, truyền thống của phụ nữ Quảng Nam, những câu chuyện, tấm gương phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”…

Ngoài công tác chi hội, chị Lành còn là Tổ trưởng Tổ 13, Phó ban công tác Mặt trận thôn, chi hội khuyến học của thôn và làm giao liên của UBND xã. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng chị vẫn cố gắng chu toàn công tác xã hội và cuộc sống gia đình. Không chỉ tích cực trong các hoạt động của chi hội, chị Lành còn là tấm gương về xây dựng gia đình văn hoá, được các cấp khen thưởng. Chia sẻ về kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình văn hoá, chị Lành cho biết: “Gia đình tôi luôn tích cực tham gia, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động như thực hiện các nội dung tiêu chí Gia đình văn hóa, nhất là hưởng ứng tích cực các phong trào xây dựng giá đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; phong trào “5 không, 3 sạch”, xây dựng đường làng ngõ xóm sạch đẹp; làm công tác từ thiện xã hội, khuyến học, giúp đỡ những hộ khó khăn, người già neo đơn…”.Chị Phan Thị Lành được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại Hội nghị tuyên dương GĐVH xuất sắc tiêu biểu tỉnh Quảng Nam năm 2022Chị Phan Thị Lành vận động chị em phụ nữ trong Tổ trồng hoa tuyến đường trước nhà văn hoá thôn

Vì cộng đồng

Với vai trò Chi hội trưởng phụ nữ, thời gian qua chị Phan Thị Lành đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. Để giúp những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chị luôn đặt vấn đề hàng đầu là giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên; vận động hội viên đóng góp hội phí, xây dựng quỹ hội, thực hành tiết kiệm giúp nhau vốn sản xuất. Tham mưu cho Ban Nhân dân thôn quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ hội viên, phụ nữ thuộc diện hộ nghèo được tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, thoát nghèo. Nhờ những nỗ lực của chị, trong những năm qua, chị đã vận động chị em hội viên tham gia mô hình “Tổ phụ nữ tiết kiệm”, hằng năm thành lập từ 5- 9 nhóm góp vốn quay vòng của chị em phụ nữ trong tổ với số tiền hằng tháng gửi vào gần 30 triệu đồng, tạo điều kiện cho chị em khó khăn nhận trước để phát triển chăn nuôi, buôn bán nhỏ. Tuy đồng vốn không lớn nhưng đã giúp cho chị em phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Những việc làm trên đã giúp cho chị em phụ nữ nghèo trong tổ đến nay đã vươn lên ổn định cuộc sống thoát nghèo bền vững.

Đối với phong trào khuyến học khuyến tài, chị Lành luôn là thành viên tích cực của Chi hội khuyến học thôn, hằng năm đều tổ chức tặng quà cho các cháu thi đỗ đại học, học sinh giỏi đạt các kỳ thi, nhằm động viên thường xuyên con cháu trong gia tộc phát huy tinh thần hiếu học, nhớ ơn gia tộc cố gắng thi đua học tập tốt, phục vụ cho đất nước và dòng tộc với tổng kinh phí trên 5 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, trong thời gian bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bản thân chị Phan Thị Lành đã vận động, quyên góp ủng hộ hơn 400 kg gạo và nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho bà con, lực lượng trực chốt và làm nhiệm vụ các khu cách ly và hỗ trợ cho người dân tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn xã tổng số tiền trên 15 triệu đồng.

Chia sẻ về quá trình làm việc thiện, chị Lành tâm sự: “Tôi làm công việc này cũng là nhân duyên. Từ những thăng trầm của cuộc sống bản thân nên tôi nguyện góp một phần nhỏ để san sẻ yêu thương với những người bất hạnh. May mắn là được mọi người xung quanh ủng hộ việc làm này, đặc biệt các nhà hảo tâm cùng chung tay lan tỏa điều ý nghĩa”.

Để nâng cao đời sống tinh thần của hội viên phụ nữ và qua đó giúp chị em gắn bó hơn với phong trào Hội, chị Phan Thị Lành đã phát động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và được chị em trong Chi hội tham gia hưởng ứng. Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả trên, Chi hội đã thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt tỷ lệ 90%. Hàng năm, Chi hội đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc, được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thăng Bình và Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên khen thưởng.

Thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động chi hội, góp phần giúp đỡ nhiều hơn nữa các chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chị Phan Thị Lành cùng với chị em trong Chi hội xác định tiếp tục đổi mới về nội dung sinh hoạt chi hội, thường xuyên cập nhật thông tin, thu thập các chuyên đề mới để lồng ghép vào các buổi sinh hoạt nhằm tuyên truyền, truyền tải đến hội viên những nội dung mới, kịp thời, phong phú. Thường xuyên chăm lo đến quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên phụ nữ, tạo điều kiện để chị em tiếp cận các kênh vay vốn để phát triển kinh tế, tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế. Đồng thời, tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ các chị em hội viên nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Với sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết của chị Lành, hội viên phụ nữ trong thôn ngày càng gắn bó với tổ chức và những việc làm của chị đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên, cộng đồng. Không chỉ là người cán bộ Hội năng động, nhiệt tình, đầy tâm huyết với phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, chị còn là người phụ nữ luôn quan tâm, gần gũi, chia sẻ với hội viên phụ nữ, để chị em thực sự coi tổ chức hội là mái nhà chung ấm áp, từ đó có ý thức giữ gìn và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng