Search
Phát huy vai trò của báo chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng | Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình | Thăng Bình chuẩn bị chu đáo Kỳ thi tốt nghiệp THPT | Đảng ủy xã Bình Dương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 | Thăng Bình khởi công nhà nghĩa tình đồng đội | Thôn Vinh Phú xã Bình Trung tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 | Nhọc nhằn lấy nước hè thu | Tuổi trẻ Thăng Bình đăng tải clip “ Dấu ấn nhiệm kỳ” | Bình Sa tập huấn công tác Dân vận, Mặt trận năm 2024 | Xã Bình Nguyên quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2024 | Khảo sát, kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét công nhận xã NTM nâng cao năm 2023 tại Bình Phú | Khảo sát, kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét công nhận xã NTM nâng cao năm 2023 tại Bình Chánh | 4 sản phẩm khởi nghiệp được công nhận năm 2024 | Thăng Bình khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước | Bắt đầu mở lượt tương tác trên Fanpage "Trang thông tinh Thăng Bình" | Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho 120 em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng | Tuổi trẻ Thăng Bình ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè | Ông Nguyễn Thanh Phong tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình | Huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) trao 300 triệu đồng làm nhà cho hộ nghèo ở Thăng Bình | Hội LHPN tỉnh Quảng Nam trao 40 xe đạp cho học sinh khó khăn ở Thăng Bình
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội Khuyến học huyện Thăng Bình- Nhịp cầu chắp cánh ước mơ

Tác giả: Trung Hiếu Ngày đăng: 22:48 | 08/06 Lượt xem: 7166

Trong những năm qua, Hội Khuyến học huyện Thăng Bình đã phát huy vai trò tích cực, thực sự trở thành “cầu nối” các tấm lòng vàng đóng góp cho sự phát triển giáo dục và đào tạo, cổ vũ và tiếp thêm động lực cho các tập thể, cá nhân nỗ lực vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục toàn diện. Hội đã và đang là nơi “chắp cánh ước mơ” cho các tài năng trẻ quê hương Thăng Bình vươn cao, bay xa.

Cách đây hơn 30 năm, “Hội Khuyến khích và hỗ trợ giáo dục” tại trường THPT Tiểu La được thành lập từ sự tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện, nhằm giúp đỡ, chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập, rèn luyện. Đến năm 1993, hoạt động của Hội đem lại hiệu quả thiết thực, nhu cầu giúp đỡ của học sinh ngày càng nhiều hơn, yêu cầu tổ chức của Hội phải được phát triển ngang tầm theo sự phát triển của sự nghiệp giáo dục trên địa bàn. Ngày 10/6/1993 UBND huyện Thăng Bình đã ban hành Quyết định số 66/QĐ-UBND thành lập Hội Khuyến học huyện Thăng Bình. Tại nhiệm kỳ đầu tiên (1993 - 1998), với hệ thống tổ chức hội còn non trẻ, bắt đầu từ một vài xã: Bình Tú, Bình Nguyên, Bình Trung, Bình An, TT Hà Lam; đến nay, hệ thống tổ chức của Hội đã phủ kín khắp trong toàn huyện, đặc biệt là kết hợp được nhiều lực lượng xã hội tham gia làm công tác khuyến học. Công tác khuyến học đã đi sâu vào từng gia đình, dòng tộc, trường học, thôn tổ, cơ quan đơn vị; được mọi tổ chức, cá nhân quan tâm ủng hộ; nhiều nguồn tài trợ đã góp phần đáng kể cho việc hỗ trợ học sinh, sinh viên vượt khó học tập trên địa bàn huyện. 

Sau 30 năm thành lập, Hội Khuyến học huyện Thăng Bình đã nhanh chóng trở thành một tổ chức xã hội vững mạnh, thúc đẩy phong trào khuyến học lan toả sâu rộng trong toàn huyện. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội là vận động các tập thể, cá nhân tham gia hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường. Mỗi năm, Hội đã vận động và đồng hành cùng các nhà tài trợ trao hàng nghìn suất quà tết và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho các em đến trường. Đội ngũ cán bộ khuyến học từ huyện đến cơ sở tâm huyết, trách nhiệm, luôn sáng tạo và biết cách vận động nhân dân làm khuyến học. Vì vậy, hoạt động của Hội có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy giáo dục và đào tạo phát triển nên luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Hội Khuyến học ra đời nhằm tập hợp những người tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, phấn đấu cho phong trào “Toàn dân làm giáo dục, xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập”. Vì vậy, Hội thực sự là lực lượng nòng cốt liên kết các tổ chức, cá nhân tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Từ nhiệm kỳ IV đến nay, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tiếp tục được giữ vững; hoạt động của Hội đã đạt được nhiều kết quả, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Hệ thống hội khuyến học các cấp hoạt động ổn định với 22 hội xã, thị trấn (tỷ lệ đạt 100%); các chi hội, ban khuyến học trong các cơ quan, lực lượng vũ trang, trường học, dòng họ, tổ chức tôn giáo. Đến nay, toàn huyện đã có gần 560 chi hội khuyến học với trên 23.000 hội viên, đạt trên 13% dân số toàn huyện.Nhiều học sinh nghèo học giỏi đã có cơ hội tiếp tục chinh phục đỉnh cao tri thức nhờ nguồn quỹ khuyến học của huyện

Từ nhiệm vụ ban đầu của Hội là hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn để được học tập. Ngày nay, Hội đã có những chương trình hoạt động lớn mang nhiều ý nghĩa, có sức lan tỏa đến cộng đồng dân cư, như Chương trình “Kết nghĩa với vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng”, Chương trình “Hỗ trợ giáo dục và kỹ năng” do tổ chức Vòng Tay Thái Bình tài trợ, chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" của Báo Tuổi trẻ và nhiều chương trình hỗ trợ khác đã tạo ra nguồn lực để hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho học sinh, sinh viên; xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng nhiều ngôi nhà khuyến học cho học sinh nghèo. Nhiều quỹ học bổng trên địa bàn huyện được hình thành và hoạt động có hiệu quả, góp phần cho hoạt động khuyến học, khuyến tài của huyện ngày càng đơm hoa kết trái.

Thời gian đầu thành lập, việc vận động nguồn lực ban đầu còn nhỏ bé, đến nay, Hội đã có nguồn lực huy động ổn định từ hội viên đóng góp đến tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hằng năm đạt trên 5 tỷ đồng, nhiều hội cơ sở đã có quỹ khuyến học từ 100 đến vài trăm triệu đồng. Càng ngày có nhiều học sinh, sinh viên trong chương trình, dự án trở thành những hạt giống trong học tập và rèn luyện, vững bước trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Từ những cậu học trò nghèo khó ở các xã vùng núi như: Nguyễn Trường Toản, Nguyễn Trung Thiên Tường, Lê Công Danh… Các em đã tự tin bước vào giảng đường đại học lớn và trong đó có cựu sinh viên Vũ Tự Sinh ra đời lập nghiệp, trở thành một doanh nghiệp trẻ thành công với ngành công nghệ thông tin. Hay em Nguyễn Thị Phương Thảo, một cô học trò nghèo ở làng chài ven biển của xã Bình Hải ngày nào, hôm nay đã mạnh dạng thử sức thành công ở trường Đại học lớn, và đặc biệt em đã dành được học bổng toàn phần trị giá 2,4 tỷ đồng tại trường Đại học Quốc tế Fulbright -TP Hồ Chí Minh…

Nhìn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, có thể khẳng định rằng sự ra đời của Hội Khuyến học đã đem lại hiệu quả to lớn, tạo động lực thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo, đẩy mạnh việc “Nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài”; xây dựng xã hội học tập và thu hút ngày càng đông đảo các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia làm khuyến học, góp phần quan trọng trong việc ươm mầm những tài năng trẻ, trở thành người bạn đồng hành tiếp sức đắc lực cho các em học sinh, sinh viên của mảnh đất Thăng Bình hiếu học trên bước đường lập thân, lập nghiệp.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng