Chi tiết tin

Thăng Bình nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở

Tác giả: Minh Tân Ngày đăng: 10:38 | 23/09 Lượt xem: 1598

Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) là nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thăng Bình chú trọng thực hiện, nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; qua đó, xây dựng CĐCS ngày càng vững mạnh.(Ảnh: Quang cảnh buổi tọa đàm bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS)

Toàn huyện, hiện có 131 CĐCS, trong đó, có 15 CĐCS doanh nghiệp, 2 nghiệp đoàn nghề cá, 70 CĐCS trường học, 12 CĐCS hành chính – sự nghiệp và 22 CĐCS xã, thị trấn; với hơn 8.500 đoàn viên.

Trong những năm qua, các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ, chức năng của công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên mới được chú trọng, chất lượng đoàn viên có những chuyển biến tích cực, CĐCS từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với từng cơ quan, doanh nghiệp. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động được CĐCS triển khai và thực hiện có hiệu quả... Tuy nhiên, hoạt động CĐCS hiện nay còn những khó khăn như: việc triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước tại các CĐCS còn mang tính hình thức, chưa đi vào chiều sâu, chưa tạo được động lực cho đoàn viên phấn đấu; cạnh đó, mô hình hoạt động của các CĐCS tuy có đổi mới nhưng chưa đáp ứng với tình hình hiện nay.

Trước những hạn chế trên, các CĐCS trên địa bàn huyện đã tìm cách tháo gỡ để nâng cao vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn. Bà Đoàn Thị Tình – Chủ tịch CĐCS xã Bình Chánh cho biết, bên cạnh việc tổ chức, triển khai thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. BCH CĐCS xã Bình Chánh đã phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi lành mạnh để đoàn viên công đoàn có điều kiện tham gia. “Từ nguồn kinh phí công đoàn và sự hỗ trợ UBND xã, công đoàn đã trang bị 1 bàn bóng bàn, làm 2 sân thi đấu cầu lông có hệ thống điện chiếu sáng và 1 sân bóng chuyền để đoàn viên công đoàn tham gia tập luyện thể dục thể thao. Qua đó, nâng cao đời sống tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết, tạo tinh thần vui tươi, thỏa mái góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và xây dựng công đoàn vững mạnh”.(Ảnh: Các hoạt động thể thao được LĐLĐ huyện tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia)

Được thành lập từ năm 2013, CĐCS Công ty TNHH Domex Quảng Nam tại cụm công nghiệp Hà Lam - Chợ Được hiện có 1.527 đoàn viên. Ông Nguyễn Ngọc Hạnh – Chủ tịch CĐCS công ty TNHH Domex Quảng Nam cho biết, hằng năm, công đoàn phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức hội nghị người lao động để đánh giá tình hình sản xuất và đưa ra các giải pháp tổ chức sản xuất phù hợp với tình hình thực tế tại công ty, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người lao động. Ngoài ra, công đoàn còn duy trì và đổi mới các hình thức chăm lo cho đoàn viên như, tặng quà cho lao động nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tặng quà cho con đoàn viên học giỏi, tổ chức các giải thể thao như: bóng đá nam và kéo co nữ... Qua đó, tạo được mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng lao động và người lao động; góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Xác định nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS là nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn; thời gian qua LĐLĐ huyện Thăng Bình đã gắn trách nhiệm của BCH, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện với kết quả hoạt động của các CĐCS; đồng thời rà soát việc đánh giá phân loại CĐCS theo từng loại hình CĐCS để có giải pháp cụ thể. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Thăng Bình tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng phù hợp với từng CĐCS; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn phát động và cũng cố lại BCH CĐCS đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ ở từng cơ quan, đơn vị... để xây dựng CĐCS vững mạnh”.


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng