Chi tiết tin

Thăng Bình lan tỏa chương trình Mẹ đỡ đầu

Tác giả: Giang Biên Ngày đăng: 8:48 | 12/08 Lượt xem: 1040

Từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, đến nay toàn huyện Thăng Bình có 141 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu với mức từ 200.000-1.000.000 đồng/tháng/em. Sự sẻ chia, đùm bọc này góp phần xoa dịu nỗi đau, mất mát, giúp trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai.



(Ảnh: Chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội LHPN huyện Thăng Bình tổ chức đã có 58 trẻ được nhận đỡ đầu)

Cộng đồng trách nhiệm

Theo đồng chí Phan Thị Thùy Trang – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, ngay khi chương trình “Mẹ đỡ đầu” được phát động, Hội LHPN huyện đã tiến hành khảo sát từ cơ sở, qua đó có khoảng 200 trẻ em mồ côi.

Trong tháng 3.2022, Hội LHPN huyện đã tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Yêu thương và sẻ chia” nhận được sự quan tâm khi đã vận động, kết nối, cam kết đỡ đầu cho 58 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Từ chương trình cấp huyện, cấp xã đã bắt tay thực hiện kết nối với các mạnh thường quân giúp những đứa trẻ mồ côi có điểm tựa để sinh hoạt và học tập tốt hơn.



(Ảnh: Câu lạc bộ Sống vui, sống khỏe Hà Kiều nhận đỡ đầu 2 em)

Tính đến thời điểm này, đã có 141 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu từ chương trình Mẹ đỡ đầu với mức hỗ trợ từ 200.000 - 1.000.000/tháng/em. Cấp huyện nhận đỡ đầu 80 em, còn lại ở cấp xã. Từ chương trình, vai trò của tổ chức Hội LHPN ở cơ sở ngày càng được nâng lên. Nắm bắt được hoàn cảnh của từng trường hợp, các chị có trách nhiệm làm cầu nối để trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai tươi sáng hơn.

Ngay khi chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội LHPN huyện Thăng Bình phát động, đồng chí Trần Thị Mỹ Nương - Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện đã kết nối 22 mẹ đỡ đầu giúp 23 trẻ mồ côi cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc và tình yêu thương của người mẹ. Đồng chí Nương cho hay: trên cơ sở danh sách hoàn cảnh của từng trẻ mồ côi do Hội LHPN huyện tổng hợp, chúng tôi đã kêu gọi, vận động các trường phổ thông và mầm non trên địa bàn huyện ủng hộ Chương trình. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với hội trong quá trình làm việc với các mẹ đỡ đầu để gửi thư ngỏ, ký cam kết về thời gian, mức và hình thức hỗ trợ, tất cả đều có xác nhận của lãnh đạo địa phương nơi trẻ cư trú.

May mắn mỉm cười

Trong 58 đứa trẻ mồ côi ban đầu mà Hội LHPN huyện kêu gọi, em Nguyễn Thị Anh Thư (12 tuổi, thôn Xuân Thái, xã Bình Định Bắc) may mắn hơn khi vừa được nhận đỡ đầu, vừa được một nhà hảo tâm hỗ trợ 64 triệu đồng để xây dựng nhà bếp, khu vệ sinh giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Ba Thư mất cách đây 3 năm vì ung thư, mẹ em tảo tần thu mua ve chai để nuôi con và mẹ chồng già 90 tuổi. Thương mẹ vất vả, ngoài việc học, Thư tranh thủ giúp đỡ mẹ việc nhà. Anh Thư cho hay: "Từ ngày ba mất, anh em tụi con buồn lắm, nhớ ba nhiều. Hồi trước, con ước có được nhà vệ sinh. Bây giờ đã có người cho nhà rồi, con vui lắm, anh em chúng con sẽ cố gắng học tập thật tốt".



(Ảnh: Hội LHPN xã Bình Trị đã kết nối, nhận đỡ đầu 9 trẻ mồ côi)

Trước đây, từ nguồn tiết kiệm của các chi hội phụ nữ thôn, Hội LHPN xã Bình Trị đã đóng góp hỗ trợ hàng tháng cho 8 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 7.2022 vừa qua, Hội LHPN xã Bình Trị kêu gọi các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” và đã nhận đỡ đầu 9 trẻ mồ côi, mỗi tháng 300.000 đồng/em.

Có thể nói, chương trình “Mẹ đỡ đầu” là một chương trình hết sức nhân văn, trong thời gian tới, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện mong muốn ngày càng có nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành để lan tỏa những giá trị tốt đẹp, cùng nhau mang yêu thương, hạnh phúc đến các em nhỏ thiệt thòi để hành trình tương lai bớt nhọc nhằn, vất vả hơn.

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:




Đăng nhập

 
 






Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng