Chi tiết tin

Mặt trận xã Bình Trung ra mắt mô hình cơ sở tôn giáo treo cờ Tổ quốc

Tác giả: Minh Tân Ngày đăng: 9:05 | 16/05 Lượt xem: 760

Sáng ngày 14.5, tại chùa Trà Long, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trung, huyện Thăng Bình tổ chức ra mắt mô hình cơ sở tôn giáo treo cờ Tổ quốc nhân các ngày lễ trọng của đất nước và tôn giáo. Đây là chùa đầu tiên được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trung chọn làm điểm để nhân rộng ra các chùa còn lại trên địa bàn xã.(Ảnh: Quang cảnh buổi ra mắt mô hình)

Việc treo cờ Tổ quốc vừa là niềm tự hào, vừa nhắc nhở mỗi người ghi nhớ công ơn đóng góp của các thế hệ đi trước, tri ân Tổ quốc, tri ân đồng bào đã hy sinh cho đất nước; đồng thời nhắc nhở mỗi gia đình có trách nhiệm bảo vệ thành quả đó. Phật tử cũng là công dân Việt Nam nên việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện quan trọng của tổ chức tôn giáo mình thể hiện trách nhiệm mỗi phật tử với quê hương, đất nước.  


(Ảnh: Tuyến đường dẫn vào Chùa Trà Long được treo cờ Tổ quốc và cờ Phật dọc theo 2 bên)

Tại buổi ra mắt, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Trung công bố quyết định công nhận ban vận động gồm 7 thành viên. Sau khi ra mắt, ban vận động mô hình cơ sở tôn giáo treo cờ Tổ quốc chùa Trà Long đã vận động gia đình phật tử cam kết thực hiện treo cờ Tổ quốc, cờ Phật tại gia đình ở nơi trang trọng trong các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, của xã và các sự kiện quan trọng của tổ chức tôn giáo mình như lễ Phật đản, lễ Vu lan. Chùa Trà Long treo cờ Tổ quốc và cờ Phật dọc theo 2 bên đường dẫn vào chùa.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng