Chi tiết tin

Hội LHPN góp phần tích cực cùng hệ thống chính trị xây dựng Bình Minh đạt chuẩn đô thị loại V

Tác giả: Ngày đăng: 16:59 | 06/04 Lượt xem: 385

Sáng ngày 06/4, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Bình Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được trang trọng diễn ra. Đây là sự kiện quan trọng trong công tác Hội phụ nữ xã, diễn ra trong thời điểm Bình Minh đang đẩy mạnh xây dựng các tiêu chí đạt chuẩn đô thị loại V. Đến nay, diện mạo xã đã có nhiều khởi sắc, bóng dáng một đô thị theo định hướng quy hoạch Vùng Đông của tỉnh Quảng Nam và huyện Thăng Bình đang dần hiện rõ, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên. Trong những thành tích nổi bật đó, có sự đóng góp không nhỏ của hội viên và cán bộ Hội LHPN xã nhà.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã có nhiều nỗ lực, vượt qua khó khăn, tranh thủ thời cơ, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội phụ nữ xã lần thứ XI. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội LHPN huyện Thăng Bình, sự tạo điều kiện và phối kết hợp của chính quyền và các ban ngành đoàn thể, hoạt động của Hội có nhiều đổi mới, được cụ thể hóa và ngày càng đi vào chiều sâu, có tính lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ.  

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ được đa dạng hóa về hình thức, phong phú về nội dung thông qua Hội thi, tọa đàm, các diễn đàn giao lưu, sinh hoạt. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các cuộc vận động được HVPN hưởng ứng sôi nổi, nhất là việc triển khai thực hiện 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Việc xây dựng gia đình "No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” được triển khai và tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình thực tế; nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ, nam giới và cộng đồng trong việc xây dựng gia đình ngày được nâng cao. Công tác đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội được quan tâm; hoạt động nhân đạo từ thiện được hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, ủng hộ giúp đỡ kịp thời các trường hợp gặp hoạn nạn, khó khăn ổn định cuộc sống.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được chú trọng, ngày càng nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thương mại do phụ nữ làm chủ, thể hiện được vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình. Là một xã biển với đa phần người dân làm nghề đánh bắt và chế biến thuỷ sản, chị em Phụ nữ là lực lượng lao động chính trong công việc thu mua, chế biến hải sản, ngày càng nhiều phụ nữ trẻ mạnh dạn khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch – thương mại phù hợp với định hướng phát triển của đô thị Bình Minh trong tương lai.

Trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới của xã trước đây và bây giờ là xây dựng đô thị văn minh, Hội LHPN xã đã gắn phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Hằng năm, Hội LHPN đăng ký với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã những phần việc phù hợp, trong đó các chị ưu tiên đăng ký thực hiện nội dung liên quan đến bảo vệ môi trường. Tuyến đường liên thôn gần Trường THCS Phan Đình Phùng và Trường mẫu giáo Bình Minh mà các chị đảm nhận giờ đây đã sạch sẽ, tươi đẹp với hàng cây xanh được các chị trồng, chăm sóc và công trình “Hoa xoá rác” tại đây như một lời tuyên truyền hiệu quả mà các chị gửi đến những người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Hội cũng tích cực tuyên truyền vận động hội viên và Nhân dân thực hiện phân loại rác thải tại nhà, xem đây là một nhiệm vụ thường xuyên của Hội...

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội LHPN xã đặc biệt quan tâm. Bằng các hành động thiết thực, Hội vận động chị em tiết kiệm trong chi tiêu để nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng mô hình “Nuôi heo đất”,“Hũ gạo tình thương”  trong cán bộ hội, cán bộ nữ cơ quan, tổ nữ công 3 trường và trong toàn hội viên phụ nữ. Với cách làm đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, đã tiết kiệm được trên 28 triệu đồng và 1.875kg gạo, xét hỗ trợ cho 35 hội viên và 2 phụ nữ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cho 6 chị mượn vốn quay vòng với số tiền trên 16 triệu đồng để đầu tư chăn nuôi phát triển kinh tế. Hưởng ứng tích cực chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội đã vận động số tiền nộp về huyện 25,917.000đ (vượt chỉ tiêu giao). Với những thành tích mà Hội LHPN xã đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã Bình Minh đã được Hội LHPN tỉnh, huyện và UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, tập thể Hội LHPN xã được vinh dự là một trong những tập thể xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng tại hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (2016-2021), các mô hình học tập và làm theo Bác của Hội được đề nghị nhân rộng, lan toả để các đơn vị, địa phương trong huyện học tập và làm theo.  

(Ảnh: Hội LHPN xã Bình Minh được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW)

Trong nhiệm kỳ mới, trước thời cơ và động lực mới khi Bình Minh nằm trong vùng động lực phát triển vùng Đông của tỉnh và huyện, việc đầu tư xây dựng đô thị Bình Minh đạt chuẩn và nâng cấp chuẩn đô thị trong tương lai đã được các cấp, các ngành quy hoạch, triển khai. Tại Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN xã cũng đã đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ, đó là: Hội LHPN xã tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thu hút ngày càng đông đảo hội viên (80% trở lên) tham gia các phong trào thi đua; Hằng năm, hỗ trợ ít nhất 02 hộ gia đình đạt các tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch, trong đó có ít nhất 01 hộ thoát cận nghèo/khó khăn; đăng ký và thực hiện 01 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn, xanh - sạch - đẹp; 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ đủ điều thoát cận nghèo được Hội giúp và mỗi năm Hội giúp 1-2  hộ cận nghèo, khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống....

(Ảnh: Đồng chí Cao Xuân Tân – Bí thư Đảng uỷ xã tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Với những kết quả đạt được và những giải pháp, mục tiêu cụ thể mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Bình Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đề ra, chúng ta có quyền tin tưởng rằng, cán bộ, hội viên Phụ nữ xã sẽ góp phần xứng đáng cùng hệ thống chính trị xã nhà xây dựng một đô thị Bình Minh phát triển, giàu đẹp trong tương lai không xa./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:




Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)