Chi tiết tin

Người phụ nữ đam mê làm từ thiện

Tác giả: Thanh Đạt Ngày đăng: 18:08 | 05/03 Lượt xem: 638

“Là một người phụ nữ đảm đang, luôn chăm lo chu toàn cho mái ấm gia đình, là một người luôn nhiệt tình trong công việc và giàu lòng nhân ái,…”- Đó là lời khen chân tình của người dân địa phương dành cho chị Võ Thị Ngân (SN 1982), ở thôn Bình Túy, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình.


(Trong công việc, chị Ngân luôn là người nghiêm túc và năng  động sáng tạo)

Làm từ thiện

Chúng tôi đến nhà lúc chị Ngân cũng vừa đón con đi học về. Bước xuống xe, chị vội vàng chào hỏi rồi vào bếp để kịp nấu bữa trưa. Vừa nấu ăn, vừa trò chuyện với chúng tôi, chị bảo, phải tranh thủ làm xong việc nhà vì trưa nay có hẹn với các mạnh thường quân. Thường ngày, cứ ngoài giờ hành chính hay rảnh rỗi, là lúc chị Ngân âm thầm làm từ thiện.


(Ảnh: Chị Ngân  thay mặt mạnh thường quân trao quà đến với những trường hợp khó khăn)

Cùng đồng hành với một số người hoặc cá nhân chị thường xuyên tìm hiểu về những hoàn cảnh khó khăn của địa phương xã Bình Giang cũng như ở các địa phương khác, để kêu gọi các mạnh thường quân mọi nơi. Với chị, việc làm từ thiện xuất phát từ cái tâm và lòng thương người. Chị Ngân cho biết: Tôi thường xuyên đăng các trường hợp khó khăn lên facebook để kêu gọi sự giúp đỡ, đó chính là kênh để kết nối với những nhà hảo tâm. Dù là trên mạng xã hội nhưng mọi thứ đều công khai, nên càng ngày tôi nhận được nhiều sự tin tưởng của mạnh thường quân. Họ gởi tiền hoặc hiện vật để rồi tôi đến trực tiếp trao cho các hoàn cảnh khó khăn. “Nhiều trường hợp quá khó khăn nhưng kêu gọi chưa được nhiều sự giúp đỡ, thì tôi bỏ tiền túi ra để hỗ trợ kịp thời cho họ. Đây là việc làm đem lại niềm hạnh phúc cho bản thân, và nếu còn cơ duyên tôi sẽ tiếp tục hoạt động tự thiện mạnh hơn nữa.” chị Ngân chia sẻ.

Người phụ nữ đảm đang

Công việc bận rộn thường ngày nhưng chị Ngân vẫn đảm bảo cuộc sống gia đình được tốt nhất. Theo bà Phạm Thị Việt (tổ 19, thôn Bình Túy, xã Bình Giang), hàng xóm của chị Ngân cho biết: Dù đi làm ở thôn suốt ngày nhưng chị Ngân luôn cân nhắc việc nhà, đảm bảo gia đình hạnh phúc. Đối với hàng xóm, chị ấy sống rất thân thiện và hòa đồng, coi bà con lối xóm như người thân trong gia đình. “Chị nuôi dạy con rất ngoan, lễ phép. Dù trong gia đình có chồng con và mẹ già, nhưng chị ấy vẫn luôn sắp xếp để lo cho gia đình được chu toàn nhất”. Bà Việt nói.  

Bên cạnh là người phụ nữ đảm đang trong gia đình, chị Ngân còn là một người làm công tác Mặt trận ở thôn có tâm huyết và luôn phát huy tính năng động của mình, những phần việc tích cực của cấp trên giao chị luôn hoàn thanh tốt. Ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Bình Giang cho biết: “Đồng chí Ngân là một cán bộ trẻ, năng động và luôn tận tâm với công việc. Đối với công tác Mặt trận, chị ấy thực hiện rất tốt các nhiệm vụ ở khu dân cư thôn Bình Túy. Trong những năm qua, đồng chí Ngân đã được UBMTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình tặng giấy khen và tuyên dương”.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)