Chi tiết tin

Bén duyên với Hội và thấy mình may mắn

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 14:59 | 05/02 Lượt xem: 662

“Công tác Hội đến với tôi thật bất ngờ nhưng giờ tôi lại thấy mình may mắn”, đó là những lời tâm sự của chị Võ Thị Hòa - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Bình Xá, xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, đồng thời là HVPN tôn giáo, thành viên trong Ban chấp sự hội thánh, đặc trách ban thiếu nhi, hướng dẫn ban phụ nữ của Hội thánh Tin Lành xã Bình Quế.

Bỡ ngỡ ngày đầu

Là HVPN có hoàn cảnh khó khăn nhưng với nghị lực phi thường, luôn mạnh mẽ vươn lên và với đức tính hiền lành, chịu thương, chịu khó, yêu phong trào, luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người, chị Võ Thị Hòa được chị em hội viên phụ nữ tin yêu, quý mến, cấp ủy chi bộ và Hội cấp trên tin tưởng, gửi gắm chị với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ.

Chị chính thức tiếp nhận làm Chi hội trưởng phụ nữ của thôn vào năm 2005. Nhận nhiệm vụ, chị bỡ ngỡ và lo lắng vì chưa có kinh nghiệm trong công tác đoàn thể và hoạt động phong trào.

Để tiếp cận và làm quen với hoạt động Hội, bên cạnh sự chịu khó và nỗ lực trong công việc, chị mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ những chị đi trước, luôn tranh thủ sự hỗ trợ của các chị lãnh đạo Hội phụ nữ xã và tham gia vào mọi hoạt động do Hội cấp trên triển khai, tổ chức. Chị luôn sâu sát từng hoàn cảnh, nguyện vọng của chị em phụ nữ, dần dần kinh nghiệm được tích lũy qua từng hoạt động.

Càng gần gũi chị em phụ nữ, chị càng thương chị em vất vả, vừa tham gia lao động vừa lo chu toàn tất cả “công việc không tên” trong gia đình. Vì vậy, chị nhận thấy thời gian dành để các chị dành cho bản thân cũng không nhiều nói gì đến việc tham gia hoạt động Hội. Từ đó, chị Hòa cố gắng tham mưu, đề xuất để Hội LHPN xã tổ chức các hoạt động ở từng cụm dân cư, vào các ngày nghĩ, buổi tối để chị em có thể thuận lợi tham gia nhiều hơn và hỗ trợ giúp đỡ kịp thời đến các trường hợp phụ khó khăn, ốm đau, mai táng,....

Điểm tựa tinh thần và thấy mình may mắn khi được vào mái nhà chung của Hội

Năm 2009 chồng chị qua đời, để lại 02 đứa con thơ dại và khoản nợ trên 40 triệu. Nhưng vì các con chị tự nhủ phải cố gắng thay chồng chăm sóc dạy dỗ các con nên người.

 Chia sẽ hoàn cảnh khó khăn của chị, BCH Hội LHPN xã, chị em HVPN trong thôn nhà luôn quan tâm, giúp đỡ. Hội LHPN xã tạo điều kiện để chị vay vốn với số tiền 10.000.000 đồng đầu tư phân bón, lúa giống, chăn nuôi và đi bán thức ăn quanh các xóm để kiếm thêm thu nhập nuôi 2 con.  

Năm 2016, Hội LHPN xã tiếp tục tín chấp cho chị vay vốn với số tiền 30.000.000 đồng để chị tiếp tục buôn bán, chăn nuôi và đề xuất Đoàn Thanh niên hỗ trợ học bổng với số tiền 7.000.000 đồng cho con gái đi học, đồng thời đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 1 con bò giống.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Hội, kinh tế gia đình dần ổn định, kết quả đến cuối năm 2016 chị đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình, chị còn giới thiệu việc làm cho 5 chị tham gia bán bảo hiểm y tế, nhân thọ để có thêm thu nhập. Hiện chị là nhóm trưởng quản lý 8 thành viên.

Đến nay, chị đã trả hết các khoản nợ mà gia đình vay mượn. Một tay chị chăm lo sửa sang nhà cửa, mua xe, nuôi 02 con ăn học. Con gái lớn của chị đã tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và có việc làm ổn định, còn con trai út đang học lớp 8, cả hai cháu đều hiếu thuận, chăm ngoan, học giỏi.      

Yêu phong trào, khơi dậy yêu thương để sức mạnh đoàn kết, nhân ái không ngừng lan tỏa

Cuộc sống vất vả, bên cạnh việc gia đình, chị tiếp tục tham gia chi hội trưởng, tổ trưởng tổ TK&VV. Chị đã xây dựng 01 mô hình Phụ nữ tôn giáo Tin Lành thực hiện xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” có 35 hộ gia đình phụ nữ tôn giáo tham gia. Lúc nào sinh hoạt mô hình chị cũng lồng vào đó vận động chị em thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc, giúp nhau phát triển kinh tế và các hoạt động khác do Hội triển khai, vận động chị em phụ nữ tôn giáo sống “Tốt đời đẹp đạo” để xây dựng quê hương giàu mạnh.

          Với tấm lòng nhân ái, từng trãi qua đau thương và được chị em hội viên phụ nữ yêu thương giúp đỡ, hơn ai hết chị hiểu được những khó khăn mà các chị em phụ nữ nghèo gặp phải. Vì vậy, khi đời sống kinh tế dần ổn định, chị đã đứng ra vận động trong quý mạnh thường quân, trong giáo dân Tin Lành trao quà cho HVPN nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, từ năm 2007 đến 2020 chị đã vận động trao 85 suất quà, trị giá 21 triệu đồng. Chị cùng với Ban cán sự thôn, tổ vận động trao 405 suất để tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết trung thu hằng năm.

Đặc biệt, vào tháng 7 năm 2019, khi biết được hoàn cảnh của cụ Nguyễn Thị Phiên, 84 tuổi, con gái có chồng ở xa, hoàn cảnh khó khăn nên không thể thường xuyên về phụng dưỡng, chăm sóc. Bản thân cụ Phiên thì tuổi cao sức yếu, hay đau ốm, không làm gì được, không ổn định về chỗ ở. Chị đã đón cụ về nhà cùng chung sống và yêu thương như mẹ ruột của mình. Sau cơn bão số 9 vừa qua, chị Hòa đứng ra vận động trong quý mạnh thường quân với số tiền 25 triệu; với mong muốn được góp một phần sức lực cùng với địa phương khắc phục thiệt hại sau cơn bão.

Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 vừa qua, chị luôn đi đầu gương mẫu, vận động HVPN và nhân dân, giáo dân thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh, thực hiện cách ly xã hội.

Từ chỗ tưởng chừng như chị sẽ gục ngã trước số phận, thì nay chị đã vươn lên, vượt qua tất cả là người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, được chị em HVPN trong đạo, ngoài đạo đều yêu thương, quý mến. Các hoạt động, phong trào chị vận động đều được chị em tin tưởng thực hiện, ủng hộ nhiệt tình.

(Ảnh: chị Hòa dự buổi giao lưu tại huyện)

Chị không chỉ là cán bộ Hội giỏi, mà còn thực hiện tốt vai trò là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021, trong nhiều năm được LHPN huyện và UBND xã  khen tặng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)