Chi tiết tin

Hội LHPN huyện tiếp sức phụ nữ khởi nghiệp

Tác giả: Giang Biên - Huỳnh Hải Ngày đăng: 13:56 | 17/09 Lượt xem: 618

Khoảng 3 năm nay, tranh thủ nguồn khuyến công của tỉnh và nguồn khuyến khích phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ huyện, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã hỗ trợ, tiếp sức cho nhiều hội viên phụ nữ khởi nghiệp thành công. Từ đó, nhiều sản phẩm do phụ nữ khởi nghiệp đã được người tiêu dùng đón nhận.


(Ảnh: Máy móc để làm tinh bột khoai lang của chị Hoàng Thị Tính)

Chị Hoàng Thị Tính (thôn Tây Giang, xã Bình Sa) vốn kinh doanh củ khoai lang tươi lâu nay. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của loại củ có nhiều dinh dưỡng này  là thời gian bảo quản rất ít, trong khi cao điểm thu hoạch chỉ từ tháng 3 đến tháng 7 trong năm. Xuất phát từ điều này, chị Hoàng Thị Tính đã nghĩ ngay đến việc sơ chế thành tinh bột để sử dụng lâu hơn. Đầu năm 2020, chị Tính đầu tư hơn 300 triệu đồng để mua máy hấp, máy rây bột mịn để chế biến thành tinh bột. Sau khi đầu tư toàn bộ hệ thống máy móc, hiện cơ sở của chị Hoàng Thị Tính có thể nâng công suất 100 tấn sản phẩm/năm, tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương. Chị Hoàng Thị Tính cho hay: Sản phẩm tinh bột khoai lang tím có màu sắc bắt mắt, phù hợp để làm thức ăn trẻ em. Ngoài ra, được dùng để tạo màu cho trà sữa, làm bánh các loại. Hiện hệ thống máy móc hiện đại, phù hợp với sản xuất theo hướng công nghiệp. Đồng thời, thân thiện với môi trường, an toàn cho người tham gia sản xuất, giá thành và công lao động giảm nhiều hơn so với làm thủ công, truyền thống. Trong quá trình đầu tư, chị Hoàng Thị Tính đã nhận được mức hỗ trợ 125 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công năm 2020 của UBND tỉnh. Theo đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện, Hội LHPN huyện và UBND xã Bình Sa cũng vừa tiến hành nghiệm thu, đánh giá.  

Đồng chí Trương Công Thuận - Phó Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện cho hay: Toàn huyện có 1.253ha trồng cây khoai lang với sản lượng thu được 10.376 tấn/năm; riêng xã Bình Sa có diện tích 100ha. Đây là điều kiện thuận lợi để cơ sở chế biến tinh bột khoai lang tím của chị Hoàng Thị Tính thu mua, bao tiêu sản phẩm và nâng cao giá trị của củ khoai lang của huyện. 

Đồng chí Phan Thị Thùy Trang – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình cho hay: hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là một trong những hoạt động được Hội chú trọng triển khai trong thời gian vừa qua. Từ năm 2018 đến nay, Hội LHPN huyện đã phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp để chọn ra những sản phẩm phù hợp, khả thi nhất để trao giải. Hội LHPN huyện khảo sát, đánh giá và tìm hiểu nhu cầu thực tế của hội viên phụ nữ, sau đó đề nghị UBND huyện, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện hỗ trợ thông qua nguồn vốn khuyến công tỉnh và nguồn khuyến khích phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ huyện để hỗ trợ tiếp sức phụ nữ khởi nghiệp.  

Trong 3 năm, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tiến hành nghiệm thu, hỗ trợ 6 sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Riêng năm 2020, ngoài hỗ trợ sản phẩm tinh bột khoai lang tím của chị Tính, Hội LHPN huyện tiến hành hỗ trợ sản phẩm bánh bao khoai lang của chị Trịnh Thị Nở xã Bình Triều (75 triệu) và sản phẩm mỹ nghệ thạch cao của chị Ngô Thị Hương xã Bình Trị (60 triệu)./.  

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày