Chi tiết tin

Tuổi trẻ Bình Trung chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Tác giả: Tấn Dương Ngày đăng: 21:16 | 07/08 Lượt xem: 1135

Với tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ xã Bình Trung đã và đang nổ lực tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần cùng với các ngành, đoàn thể của địa phương quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên xã Bình Trung đã kịp thời điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động của Đoàn để phù hợp với tình hình; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Tập trung vào việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, Đoàn thanh niên xã Bình Trung đẩy mạnh tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19, ra quân tuyên truyền trên xe lưu động, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân để hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan với dịch bệnh. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn xã hội hoá, tuổi trẻ xã nhà đã phát miễn phí gần 7.000 khẩu trang, 300 chai nước sát khuẩn đến nhân dân trên địa bàn xã.

(Ảnh: Đoàn thanh niên xã Bình Trung tặng các chốt kiểm soát phòng, chống dịch của huyện)

Cùng với đó, Đoàn xã đã trao tặng 150 suất quà đến tận tay các hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, thanh niên yếu thế trên địa bàn xã Bình Trung. Phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Bên cạnh việc trao tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã,  Đoàn xã Bình Trung đã tích cực vận động kinh phí để trao tặng 04 máy sát khuẩn tự động cho 4 trường học trên địa bàn xã, 1 máy sát khuẩn tại chợ Kế Xuyên - đây là những chiếc máy sát khuẩn do các bạn đoàn viên thanh niên trong xã quyên góp kinh phí và tự làm. Đặc biệt, Đoàn thanh niên xã đã kết nối với anh Thái Tấn Thủ đến các điểm cách ly và điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch của huyện trao tặng 15 máy quạt, 10 bình nước siêu tốc, 300 chai nước suối, cồn sát khuẩn, găng tay y tế, đồ bảo hộ y tế, mì tôm,…

(Ảnh: Đoàn thanh niên xã Bình Trung tặng các khu cách ly của huyện)

Anh Nguyễn Tấn Thảo, Bí thư Đoàn xã Bình Trung khẳng định: “Đoàn xã đã chủ động, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, kết nối, huy động các nguồn xã hội hóa để tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, qua đó góp phần phòng chống dịch Covid-19”. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên xã Bình Trung tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, tập trung các nguồn lực vận động từ các mạnh thường quân để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt đẩy mạnh việc xây dựng và triển khai các hoạt động, mô hình sáng tạo trong công tác phòng chống dịch”.

Qua những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đoàn thanh niên xã Bình Trung đã thực hiện trong thời gian qua đó góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19, thể hiện được tinh thần “đâu cần thanh niên có”, luôn hết lòng vì cộng đồng./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày