Chi tiết tin

Tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến và phụ nữ chủ hộ thoát nghèo bền vững giai đoạn 2015 - 2020

Tác giả: Đông Anh Ngày đăng: 13:59 | 25/06 Lượt xem: 3396

Sáng ngày 24/6/2020, Hội LHPN huyện Thăng Bình tổ chức tuyên dương điển hình tiên tiến và phụ nữ chủ hộ thoát nghèo bền vững giai đoạn 2015 - 2020.

   Trong 5 năm qua (2015-2020), phong trào phụ nữ huyện Thăng Bình luôn khởi sắc và phát triển; các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ; thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia của các tầng lớp phụ nữ. Đặc biệt, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đã đạt được những kết quả tích cực. 5 năm qua các cấp Hội đã giúp cho trên 5.600 phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn vay với số vốn trên 194 tỷ đồng; huy động nguồn vốn tại chỗ trên 6 tỷ đồng, giúp phụ nữ có nguồn vốn làm ăn phát triển kinh tế; hỗ trợ sinh kế dựa trên nhu cầu, nguyện vọng của từng hộ phụ nữ nghèo… Từ đó đã giúp 681 phụ nữ chủ hộ thoát nghèo bền vững; hỗ trợ, giúp đỡ 35 chị khởi nghiệp thành công, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện từ 8,19% năm 2015 xuống còn 3,82% năm 2019.

(Ảnh: Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.)

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Húy - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của Hội phụ nữ các cấp đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện cũng như những tấm gương điển hình trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, đã thực sự lan tỏa sâu rộng, tạo được hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội. Trong thời gian đến, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục khắc phục khó khăn, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua với những cách làm hiệu quả thiết thực, tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương...

Dịp này, Hội LHPN huyện đã tuyên dương, khen thưởng 23 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu và 13 chủ hộ phụ nữ thoát nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong ngày