Chi tiết tin

Vai trò của thanh niên trong phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở

Tác giả: Tấn Dương Ngày đăng: 7:19 | 08/05 Lượt xem: 971

Cùng với thanh niên cả nước, đoàn viên thanh niên xã Bình Trung đã và đang tích cực góp sức trẻ để xung kích, tình nguyện trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở. Thời gian qua, tuổi trẻ xã Bình Trung đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cụ thể, đoàn thanh niên xã đã ra quân tuyên truyền trên xe lưu động, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus Covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân để hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan với dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn xã hội hoá, tuổi trẻ xã nhà đã phát miễn phí gần 6.800 khẩu trang, 300 chai nước sát khuẩn đến nhân dân trên địa bàn xã.

Cùng với đó, từ ngày 25-26/4/2020, Đoàn xã Bình Trung đã trao tặng 150 suất quà đến tận tay các hộ nghèo, cận nghèo, neo đơn, thanh niên yếu thế trên địa bàn xã Bình Trung. Phối hợp với các mạnh thường quân trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Bên cạnh việc trao tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã,  Đoàn xã Bình Trung đã tích cực vận động kinh phí từ anh Thái Tấn Thủ và các mạnh thường quân để thực hiện chương trình tình nguyện đến với bà con tại xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức vào ngày 28/4/2020, tại đây đoàn xã Bình Trung đã trao tặng 100 suất quà gồm 01 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 100 bịch xà phòng, 200 phần bánh kẹo, tổng kinh phí cho chương trình “áo xanh hành động” 61 triệu đồng.

(Ảnh: Tặng quà cho bà con tại xã Phước Trà, huyện Hiệp Đức)

Đặc biệt, sau khi học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19, ngày 04/5/2020, đoàn xã Bình Trung đã trao tặng 04 máy sát khuẩn tự động cho 4 trường học trên địa bàn xã, đây là những chiếc máy sát khuẩn do các bạn đoàn viên thanh niên trong xã quyên góp kinh phí và tự làm. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ với giáo viên các trường đo thân nhiệt và phát 500 khuẩn trang miễn phí cho các em học sinh.


(Ảnh: Máy sát khuẩn tự động do đoàn viên thanh niên xã quyên góp kinh phí và tự làm tặng các trường trên địa bàn xã.)

Anh Nguyễn Tấn Thảo, Bí thư Đoàn xã Bình Trung khẳng định “Đoàn xã đã chủ động, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, kết nối, huy động các nguồn xã hội hóa để tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, qua đó góp phần phòng chống dịch Covid-19”.

Với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Đoàn thanh niên xã Bình Trung đã góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19, thể hiện được tinh thần “đâu cần thanh niên có”, luôn hết lòng vì cộng đồng./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày